Mất liên lạc với hàng loạt công ty đa cấp

Trong số 16 công ty đa cấp đã hết hạn giấy chứng nhận bán hàng đa cấp có những doanh nghiệp "biến mất" không lý do.

ảnh MH
ảnh MH

Sở Công Thương Hà Nội vừa công bố danh sách 16 doanh nghiệp đa cấp hoạt động trên địa bàn thành phố đã hết hiệu lực giấy phép từ ngày 1/1/2015. 

Theo quy định tại Thông tư 24 của Bộ Công Thương, các doanh nghiệp này có nghĩa vụ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng và đề nghị rút tiền ký quỹ với Sở Công Thương Hà Nội. Các đơn vị này cũng phải giải quyết nghĩa vụ với người tham gia bán hàng đa cấp của doanh nghiệp khi chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật. 

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, 16 doanh nghiệp chưa thực hiện hoặc chưa xong thủ tục nêu trên với Sở Công Thương Hà Nội. Có doanh nghiệp ở tình trạng không liên lạc được hoặc chưa có bất cứ hoạt động nào cho thấy sẽ chấm dứt hoạt động. 

Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các tổ chức, cá nhân phối hợp kiểm tra, giám sát đối với hoạt động của 16 doanh nghiệp đa cấp. Nếu phát hiện các doanh nghiệp này vẫn triển khai hoạt động bán hàng đa cấp, sở đề nghị xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Dưới đây là danh sách 16 công ty đa cấp chưa thực hiện hoặc chưa thực hiện xong thủ tục chấm dứt bán hàng đa cấp:

Công ty TNHH UFUN Việt Nam

Công ty TNHH World Nets Việt Nam

Công ty TNHH JM Ocean Avenue

Công ty Cổ phần đầu tư LVI Quốc tế

Công ty TNHH Thương mại AKUNA Việt Nam

Cty TNHH MELILEA Quốc tế Việt Nam

Công ty TNHH Agel Việt Nam

Cty cổ phần Kim Cương Thế giới

Công ty TNHH Trung bảo Anh quốc Việt Nam

Công ty TNHH Thiên Phương Việt Nam

Công ty TNHH Tầm nhìn Việt Nam

Công ty TNHH JEUNESSE Toàn cầu Việt Nam

Công ty TNHH Synergy (Việt Nam)

Công ty TNHH Qivana Quốc tế

Công ty Everrich Global

Công ty cổ phần công nghệ mới và phát triển quốc tế Amkey Việt Nam

Theo số liệu mới nhất từ Bộ Công Thương, tính đến đầu tháng 11 năm 2016, 26 doanh nghiệp đa cấp đã bị xoá sổ. Trong đó, 14 đơn vị bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, 11 doanh nghiệp tạm ngừng và chấm dứt hoạt động. 

Hiện số doanh nghiệp hoạt động đa cấp cũng đã giảm từ 67 năm 2015 xuống còn 42. Số tham gia bán hàng đa cấp còn khoảng 500.000 người, giảm 57% so với cùng kỳ năm 2015 là 1,2 triệu người.

Hàng hóa kinh doanh của các công ty đa cấp chủ yếu là thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, đồ gia dụng. Các doanh nghiệp này đã nộp gần 500 tỷ đồng các loại thuế và chi 712 tỷ đồng trả tiền hoa hồng cho người tham gia. 

Theo Zing
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.