Máy bay lớn nhất thế giới thực hiện chuyến bay thử thành công

(Ngày Nay) - Chiếc máy bay lớn nhất thế giới với 6 động cơ trên thân máy bay đôi đã thực hiện chuyến bay đầu tiên thành công tại sa mạc Mojave, California, Mỹ.
Máy bay lớn nhất thế giới thực hiện chuyến bay thử thành công

Chiếc máy bay lớn nhất là sản phẩm được tập đoàn Stratolaunch System phát triển với tên gọi hiện tại là Roc. Chiếc máy bay Roc được làm bằng hợp chất carbon, gồm sáu động cơ được gắn trên hai thân và có tầm sải cánh dài bằng một sân bóng đá của Mỹ.

Chiếc máy bay đã cất cánh lúc 7 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương (khoảng 2 giờ chiều theo giờ Hà Nội). Sau khi cất cánh, Roc đã thực hiện chuyến bay dài gần 2 giờ 30 phút trước khi trở lại an toàn tại Cảng hàng không và không gian Mojave trong sự chứng kiến vui mừng của hàng trăm người.

“Quả thực là chuyến bay đầu tiên tuyệt vời”, Giám đốc điều hành của Jean Stratydunch, ông Jean Floyd cho biết trong một tuyên bố được đăng trên trang web của công ty.

Máy bay lớn nhất thế giới thực hiện chuyến bay thử thành công ảnh 1

Máy bay lớn nhất thế giới đã thưc hiện chuyên bay thử nghiệm đầu tiên thành công vào thứ Bảy (13/4) tại Cảng không gian và không gian Mojave, California, Mỹ. 

“Chuyền bay của chúng tôi cung cấp một giải pháp thay thế linh hoạt cho các hệ thống phóng trên mặt đất. Chúng tôi vô cùng tự hào về đội ngũ Stratolaunch, phi hành đoàn chuyến bay ngày hôm nay, các đối tác của chúng tôi tại Northrup Grumman, các công ty quy mô lớn và Cảng không gian và không gian Mojave”, ông Floyd cho biết thêm.

Chiếc máy bay lớn nhất thế giới được thiết kế để thả tên lửa và các phương tiện không gian khác nặng tới 227kg ở độ cao 10.000m. Chuyến bay thử nghiệm hôm thứ Bảy (13/4), chiếc máy bay đã đạt tốc độ tối đa 305km/h ở độ cao hơn 5000m.

Stratolaunch cho biết họ dự định sẽ phóng tên lửa đầu tiên từ Roc vào năm 2020.

Theo Reuters
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
(Ngày Nay) - Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – V.League 2023 đã chính thức khởi tranh. Đây hứa hẹn là mùa giả vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của “Công An Hà Nội” – đội bóng mới lên hạng tại mùa giải năm nay nhưng đã rất quen thuộc với những người yêu bóng đá.