Máy bay Mỹ-Nhật-Hàn phóng tên lửa thị uy Bình Nhưỡng

(Ngày Nay) - Hai máy bay ném bom chiến lược B-1B cùng các máy bay Hàn Quốc và Nhật Bản tối qua đã bay qua bán đảo Triều Tiên trong một động thái nhằm thị uy Bình Nhưỡng.
Máy bay Mỹ-Nhật-Hàn phóng tên lửa thị uy Bình Nhưỡng

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) trong một thông cáo ngày 11-10 cho hay: Hai máy bay ném bom hạt nhân B-1B Mỹ đã được hộ tống bởi hai chiến đấu cơ F-15K của Hàn Quốc trên bán đảo Triều Tiên tối 10-10. Các chiếc B-1B bay đến từ căn cứ không quân ở đảo Guam, theo Reuters.

Sau khi bay vào không phận Hàn Quốc, các máy bay ném bom của Mỹ tối 10-10 đã tiến hành cuộc tập trận mô phỏng phóng tên lửa không đối đất ngoài khơi bờ biển phía Đông của Hàn Quốc. Các máy bay sau đó tới biển Hoàng Hải nằm giữa Hàn Quốc và Trung Quốc để tiếp tục tập trận.

Trong một thông cáo riêng, quân đội Mỹ cho biết các chiến đấu cơ Nhật Bản cũng tham gia cuộc tập trận. Động thái này đánh dấu lần đầu tiên máy bay ném bom Mỹ diễn tập trong đêm chung cùng chiến đấu cơ Nhật Bản và Hàn Quốc.

“Việc bay và huấn luyện trong đêm với các đồng minh của chúng tôi một cách an toàn cũng như hiệu quả là vấn đề then chốt giữa Mỹ, Nhật và Hàn Quốc, giúp mài dũa tạo nên sự tinh thông chiến thuật cho phi công mỗi nước” - Thiếu tá không quân Mỹ Patrick Applegate nhận định. Phía Hàn Quốc nói rằng đây là một phần trong hoạt động “huấn luyện triển khai thường kỳ” nhằm tăng cường năng lực phòng vệ của quân đội.

Cuối tháng trước, các máy bay B-1B của Mỹ đã bay qua vùng biển quốc tế gần bờ biển phía Đông Triều Tiên trong một hoạt động độc lập về đêm. Hiện giới chức Mỹ và Hàn Quốc đang đề cao cảnh giác trước khả năng Triều Tiên tiếp tục có các hành động khiêu khích trong bối cảnh nước này tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên 10-10.

Theo Pháp luật HCM

Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 14/3/2026, MIK Group tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu dân cư kết hợp Thương mại Dịch vụ và Nhà ở cao tầng II-HH11 thuộc phân khu số 2, thành phố Bắc Giang tại phường Tân Tiến (Bắc Ninh). Đây là lần đầu tiên Tập đoàn hiện diện tại thị trường Bắc Ninh, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái bất động sản tại khu vực công nghiệp giáp Đông Bắc Thủ đô.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.