Máy bay ném bom Mỹ xuất hiện trên bầu trời Triều Tiên

(Ngày Nay) - Mỹ đã điều 2 máy bay ném bom B-1B tới khu vực bán đảo Triều Tiên vào hôm chủ nhật ngày 30 tháng 7.
Máy bay ném bom Mỹ xuất hiện trên bầu trời Triều Tiên

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, Nikki Haley, nói rằng Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cần phải có nhiều hành động cứng rắn hơn nữa với Triều Tiên sau cuộc thử tên lửa mới nhất của nước này.

Phía Bình Nhưỡng cho hay, họ đã tiến hành cuộc thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào hôm thứ 6 ngày 28 tháng 7. Theo nhận định từ các chuyên gia, tên lửa này có khả năng ảnh hưởng tới toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ.

Máy bay ném bom Mỹ xuất hiện trên bầu trời Triều Tiên ảnh 1Hình ảnh của chiếc máy bay ném bom B-1B

Nikki Haley đã nói trên Twitter hôm chủ nhật rằng vấn đề tên lửa của Triều Tiên “không phải là vấn đề của riêng nước Mỹ”

"Trung Quốc biết họ phải hành động," Haley cho biết thêm. Bên cạnh đó, Mỹ cũng lên tiếng thúc giục Nhật Bản và Hàn Quốc tăng áp lực lên Triều Tiên và kêu gọi một giải pháp quốc tế.

Trung Quốc, đối tác lớn nhất của Bắc Triều Tiên, nói rằng họ phản đối việc phóng tên lửa của nước này vì nó đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ nhằm ngăn chặn các chương trình hạt nhân và tên lửa.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết thêm trong một tuyên bố hôm thứ bảy ngày 29 tháng 7 rằng "Đồng thời, Trung Quốc hy vọng tất cả các bên liên quan đều hành động thận trọng, để ngăn ngừa căng thẳng tiếp tục leo thang.”

Đầu nhiệm kỳ, Tổng thống Trump đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và bày tỏ hy vọng Bắc Kinh sẽ sử dụng sức mạnh kinh tế của mình để kiềm chế tham vọng hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Tuy nhiên vào hôm thứ 7 mới đây, Trump đã nói trên Twitter rằng ông "rất thất vọng ở Trung Quốc".

Theo Reuters

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.