Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố, hàng trăm hành khách phải ngủ qua đêm tại sân bay Đà Nẵng

(Ngày Nay) - Rất nhiều hành khách bức xúc vì chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines bị hoãn liên tục, hành khách lên máy bay ngồi chờ 2 tiếng đồng hồ rồi lại đi xuống. Nhiều người trong số họ phải ngủ qua đêm tại sân bay.

Một hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines bay từ Đà Nẵng về Hà Nội trên chuyến bay VN190 vào 20h10 ngày 14/5 cho biết: "Vé của tôi đi chuyến 20h10 bằng máy bay A321 nhưng nhân viên mặt đất cho biết bộ phận kỹ thuật báo lỗi nên chúng tôi được chuyển xuống chuyến bay VN190 bằng máy bay lớn boeing 787-9. Tuy nhiên, khi chuẩn bị cất cánh thì máy bay lại quay trở lại rồi thông báo chuyển toàn bộ hành khách sang một máy bay A321".

Nhưng sau khi lên máy bay đó ngồi khoảng 1 tiếng đồng hồ thì hành khách lại được thông báo quay trở lại nhà ga. Hành khách rất bức xúc vì cho rằng VNA lại cho chúng tôi lên chính chiếc máy bay A321 bị hỏng trước đó". 

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố, hàng trăm hành khách phải ngủ qua đêm tại sân bay Đà Nẵng ảnh 1Nửa đêm, hành khách vạ vật chờ thông tin chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội bị sự cố.

Chuyến bay được thông báo hoãn nhiều lần liền, sau khi không bay được, hành khách di chuyển lại nhà chờ đã được phát nước và bánh mì. Khung cảnh trong nhà chờ tại khu vực quầy boarding số 6 khá căng thẳng do phải sắp xếp một nửa số hành khách được bay chuyến kế tiếp và số còn lại phải dàn trải cho những chuyến sau đó trong sáng ngày 15/5.

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố, hàng trăm hành khách phải ngủ qua đêm tại sân bay Đà Nẵng ảnh 2Nhiều hành khách không được xếp chuyến bay ngay phải lấy vé để bay chuyến kế tiếp vào sáng ngày 15/5.

Cũng có mặt trên chuyến bay, anh Ngô Huy Hòa cho biết: "Lần thứ nhất chúng tôi lên máy bay lúc hơn 20h, ngồi trên máy bay 2 tiếng đồng hồ rồi lại xuống nhà ga. Lần thứ hai chúng tôi lên máy bay lúc 1h15 sáng, đến 3h sáng thì lại quay lại nhà ga".

Bạn Hòa chia sẻ thêm, tình trạng thời điểm đó rất căng thẳng vì nhiều hành khách nổi nóng. Đây quả thực là một đêm vật vã với người già và trẻ nhỏ.

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố, hàng trăm hành khách phải ngủ qua đêm tại sân bay Đà Nẵng ảnh 3Một hành khách tranh thủ chợp mắt ngủ chờ chuyến bay, rất nhiều trẻ nhỏ phải ngủ trên tay người thân trong đêm 14/5.

Được biết 4h sáng ngày 15/5 chuyến bay đầu tiên cất cánh từ Đà Nẵng đi Hà Nội đã chở theo gần 200 hành khách, số còn lại nằm chờ tại sân bay Đà Nẵng để đi các chuyến kế tiếp, một số ít được nhân viên hãng lo cho nghỉ tại khách sạn trong nội đô thành phố Đà Nẵng.

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố, hàng trăm hành khách phải ngủ qua đêm tại sân bay Đà Nẵng ảnh 4Chiếc máy bay Boeing 787-9 đang được thợ kĩ thuật kiểm tra cánh trái ở sân bay Đà Nẵng sáng 15/5
Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố, hàng trăm hành khách phải ngủ qua đêm tại sân bay Đà Nẵng ảnh 5Hành khách sau khi được phát bánh mì được tích chữ R vào vé máy bay.

Theo Thời Đại

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.