Tin Mới

Điều chưa biết về Thomas Alva Edison nhà phát minh sáng chế vĩ đại

Trong hơn 1.000 sáng chế của Thomas Edison thì máy hát, bóng đèn điện và máy chiếu phim là ba sáng chế vĩ đại làm thay đổi cục diện lịch sử và cuộc sống của nhân loại. Ông được dân chúng phong tặng danh hiệu là "thầy phù thủy ở Menlo Park".

Điều chưa biết về Thomas Alva Edison nhà phát minh sáng chế vĩ đại - anh 1

Thomas Alva Edison được dân chúng phong tặng danh hiệu là "thầy phù thủy ở Menlo Park".

Thomas Alva Edison sinh ngày 11 tháng 2 năm 1847 tại Milan – một thị trấn nhỏ bên dòng sông Huron thuộc tiểu bang Ohio, Mỹ. Khi còn nhỏ Al (tên gọi tắt của Thomas Edison) có cái đầu to khác thường và tính hiếu kỳ đối với tất cả những sự việc xảy ra xung quanh. Thomas Alva Edison được coi là một trong những nhà phát minh giàu ý tưởng nhất trong lịch sử, ông giữ 1.093 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ dưới tên ông.

Thiên tài Edison từng nói rằng "Thiên tài gồm 2% cảm hứng và 98% cực nhọc". Trong 84 năm của cuộc đời, trung bình mỗi ngày ông làm việc khoảng 20 giờ. Tới năm 75 tuổi, ông mới chịu giảm bớt thời gian làm việc xuống 16 giờ mỗi ngày. Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã đọc hơn 10.000 cuốn sách bằng cách "ăn bớt thời giờ làm việc để ngốn hết 3 cuốn sách mỗi ngày".

Điều chưa biết về Thomas Alva Edison nhà phát minh sáng chế vĩ đại - anh 2

Máy hát, bóng đèn điện và máy chiếu phim là ba sáng chế vĩ đại làm thay đổi cục diện lịch sử và cuộc sống của nhân loại.

Trong hơn 1.000 sáng chế của Thomas Edison thì máy hát, bóng đèn điện và máy chiếu phim là ba sáng chế vĩ đại làm thay đổi cục diện lịch sử và cuộc sống của nhân loại. Ông được dân chúng phong tặng danh hiệu là "thầy phù thủy ở Menlo Park".

Edison phát minh một dụng cụ điện tử, ông muốn bán phát minh này với giá 3.000 USD, và tự nhủ nếu các thương gia chỉ trả 2.000 USD cũng được. Trong cuộc hẹn, họ hỏi ông về giá cả, Edison lúng túng không biết phải nói như thế nào. Một người trong số họ đành phải bắt đầu trước:

Chúng tôi sẽ không trả cao đâu, ông nghĩ sao với cái giá 40.000 USD?

Từ khi rời trường học năm 7 tuổi, Thomas Edison đã học tập, làm việc bền bỉ, miệt mài và không biết mệt mỏi. Ông đã tự học, tự đọc, ngủ 5 tiếng một ngày và thực hiện nhiều dự án táo bạo cùng một lúc. Lòng tận tụy đối với nhân loại của Thomas Edison đã được thực hiện đúng theo câu nói bất hủ của ông: "Tổ quốc của tôi là thế giới và tôn giáo của tôi là làm việc thiện"

Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- Bạn có biết: Nhà toán học Pytago thà chết chứ không chịu ăn đậu

- Những phát minh ra đời một cách ngẫu nhiên nhưng có giá trị vĩ đạiKéo xuống để xem tin tiếp theo