Viettel là doanh nghiệp Việt Nam có nhiều bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền tại Mỹ nhất, bao trùm trên cả 3 lĩnh vực quân sự, dân sự và viễn thông.
Viettel tiếp tục được cấp sáng chế độc quyền tại Mỹ
(Ngày Nay) - Trong 4 tháng đầu năm, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) được Cơ quan quản lý Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp 4 sáng chế độc quyền tại Mỹ, nâng tổng số lượng sáng chế được cấp tại quốc gia khó tính nhất thế giới lên con số 23 sáng chế.
'Máy hôn' dành cho những cặp đôi yêu xa
'Máy hôn' dành cho những cặp đôi yêu xa
(Ngày Nay) - Các nhà sáng chế tại Trung Quốc đã cho ra mắt thiết bị hôn từ xa giúp ghi lại dữ liệu nụ hôn của người dùng thông qua cảm biến chuyển động ẩn dưới lớp môi silicon, phát ra âm thanh và hơi ấm như thật.
Dây chuyền băm Rơm tự động do anh Sơn sáng chế.
Những sáng chế 'triệu đô' tại Cụm trang trại công nghệ cao khép kín lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Sở hữu những thiết bị máy móc nhập khẩu hiện đại hàng đầu thế giới nhưng đội ngũ của Trang tại TH vẫn không ngừng cải tiến để các công cụ đó trở nên tối ưu và hiệu quả hơn, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm TH true MILK… Tiêu biểu là hai sáng chế giúp TH tiết kiệm 29 tỷ đồng (1,2 triệu USD) trong 15 tháng hoạt động: D ây chuyền băm Ngô và dây chuyền băm Rơm tự động .
Robot phun thuốc trừ sâu của Cường.
Phun thuốc trừ sâu bằng… smartphone
[Ngày Nay] - Robot phun thuốc trừ sâu này có hai tính năng phun thuốc trừ sâu và thu thập dữ liệu môi trường, qua đó góp phần hỗ trợ về sức khỏe cho người nông dân.
Ảnh minh họa
Ốp lưng điện thoại chống vỡ màn hình
[Ngày Nay] - Tin vui cho những người thường xuyên làm rơi điện thoại, đây chính là giải pháp mà họ hằng mong ước: ốp lưng điện thoại có cơ chế “chủ động giảm sốc” với cảm biến tích hợp và 8 lò xo hình dạng móc. 
Ông Dương Tư với niềm đam mê chế tạo máy móc
Chuyện lão nông sáng chế
(Ngày Nay) - Một lão nông dù đã lớn tuổi nhưng vẫn cần mẫn sáng tạo ra những máy móc hữu ích, qua đó giúp bà con nông dân đỡ vất vả hơn. Đó là ông Dương Tư (50 tuổi, trú ở thôn 4, xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).
Ông Bảy giải thích cơ chế hoạt động của máy sấy NK700.
Nhà sáng chế 'hai lúa' ở xứ cà phê
(Ngày Nay) -Thật hy hữu khi một nông dân chưa học hết lớp 5 lại có hàng loạt sáng chế độc đáo và hữu ích, đáp ứng mong mỏi của nông dân.
Lê Văn Tình (bìa trái) hướng dẫn sinh viên tại phòng thí nghiệm. Ảnh: Trường An.
Nhà nông trẻ mày mò chế tạo máy móc
(Ngày Nay) - Đều xuất thân từ nhà nông, gắn bó với ruộng vườn, hai nhà nông trẻ tự mày mò nghiên cứu chế tạo máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, người đưa những nghiên cứu từ phòng thí nghiệm liên kết với doanh nghiệp tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích cho đời sống.