'Mọi vaccine ngừa COVID-19 mà WHO đã cấp phép nên được các nước công nhận'

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 2/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, mọi vaccine phòng COVID-19 mà WHO đã phê duyệt cho phép sử dụng khẩn cấp nên được các nước công nhận khi mở cửa đường biên giới cho những người đã tiêm chủng nhập cảnh.
'Mọi vaccine ngừa COVID-19 mà WHO đã cấp phép nên được các nước công nhận'

Lời kêu gọi này của WHO có thể thách thức các nước phương Tây trong việc mở rộng chấp nhận 2 loại vaccine của Trung Quốc mà WHO đã cấp phép nhưng phần lớn các nước châu Âu và Bắc Mỹ chưa cấp phép.

WHO trước đó đã bật đèn xanh cho sử dụng 2 vaccine do Trung Quốc sản xuất là Sinovac và Sinopharm.

Để khôi phục việc đi lại trên khắp châu Âu, Liên minh châu Âu trong tháng 5 tuyên bố sẽ chỉ công nhận những người tiêm những loại vaccine đã được Cơ quan Dược phẩm châu Âu cấp phép.

Các nước thành viên trong EU, nếu muốn, vẫn có thể cho nhập cảnh người sử dụng các vaccine khác như Sputnik-V của Nga.

Cơ quan Dược phẩm châu Âu hiện đang xem xét cấp phép cho vaccine Sinovac của Trung Quốc nhưng chưa ấn định khung thời gian cho quyết định này.

Đánh giá về 2 loại vaccine của Trung Quốc, Tổ chức y tế Thế giới cho biết, cả hai đều có khả năng giảm đáng kể nguy cơ bệnh nhân nhập viện và tử vong

Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.