Một phó chủ tịch xã bị tạm đình chỉ vì lơ là chống COVID-19

Ông Viên Đình Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) bị tạm đình chỉ công tác vì lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
Thành phố Sầm Sơn phong tỏa phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn vì nghi có ca nhiễm COVID-19.
Thành phố Sầm Sơn phong tỏa phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn vì nghi có ca nhiễm COVID-19.

Đầu giờ chiều 6-8, UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) do lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, trong đêm 5-8, UBND TP. Sầm Sơn tiếp nhận thông tin bà ĐTH (54 tuổi), trú tại khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh (Sầm Sơn), đi từ Đà Nẵng về Thanh Hóa, trên chuyến xe của nhà xe Kim Chi có chở bệnh nhân số 620 ở Hà Nam nghi nhiễm COVID-19.

Qua rà soát có 13 người tiếp xúc gần (F1) với trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là bà H. trong đó có 11 người ở khu phố Nam Bắc và hai trường hợp ở xã Quảng Hùng nên đã chỉ đạo ngành y tế xuống địa phương thực hiện rà soát, cách ly những trường hợp này.

Ngay sau đó, lãnh đạo TP Sầm Sơn điện thoại cho ông Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng triển khai ngay công tác phòng dịch. Tuy nhiên ông Nam nêu lý do trời mưa nên không cùng đoàn tới gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nghiễm này.

Ngay sau đó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Sầm Sơn đã báo cáo Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn và đến sáng ngày 6-8, ông Viên Đình Nam bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Trước đó, như PLO đưa tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thanh Hóa thông tin ngày 27-7, bà ĐTH bắt xe khách từ Đà Nẵng về Thanh Hóa.

Sáng hôm sau bà H. xuống xe tạị khu vực Lưu Vệ, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương và tự đi xe máy về nhà ở phường Quảng Vinh (Sầm Sơn). Sau khi bà H. về địa phương thì đến ngày 3-8, bà H. đã đến trạm y tế xã để kiểm tra. 

Trong quá trình kiểm tra, bà H. biểu hiện ho sốt và ngay sau đó, bà được chuyển đến Bệnh viên Đa khoa TP  Sầm Sơn và đến nay bà H. đã được cách ly, theo dõi tại bệnh viện này 3 ngày. 

Sáng ngày 6-8, trao đổi với PLO, Giám đốc Sở Y tỉnh Thanh Hóa ông Trịnh Hữu Hùng cho hay, hiện Thanh Hóa vừa phát hiện một nữ bệnh nhân dương tính với COVID-19 lần 1 sau khi lấy xét nghiệm.

Theo ông Hùng, đây mới chỉ là ca nghi nhiễm, hiện mẫu xét nghiệm đang được viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm, chưa khẳng định ca nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Theo PLO
TIN LIÊN QUAN
Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ảnh minh hoạ.
Bệnh quai bị đang vào mùa và những điều cần biết
(Ngày Nay) - Thời tiết mùa xuân, khí hậu ẩm ướt chính là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Nhìn chung, quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp có biến chứng. Vì vậy phòng bệnh là biện pháp quan trọng.