Một trường có 100% học sinh trúng tuyển đại học nguyện vọng 1

(Ngày Nay) - Đó là trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn ở TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, trong đó có 51 học sinh được tuyển thẳng vào đại học nhờ đủ 3 điều kiện của Bộ GD&ĐT.
Em Đặng Quỳnh Giao (lớp 12 A chuyên Anh, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn) với suất cơm, nồi cháo tình thương giúp các bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.
Em Đặng Quỳnh Giao (lớp 12 A chuyên Anh, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn) với suất cơm, nồi cháo tình thương giúp các bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Chiều 5/8, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hoài Nam cho hay, năm học 2016-2017 này trường có 251 học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia thì 100% học sinh của trường đỗ tốt nghiệp; từ kết quả thi THPT, có 51 học sinh được tuyển thẳng vào đại học nhờ đủ 3 điều kiện của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

“Trong đó có hai em được tuyển thẳng vào trường đại học nước ngoài là em Nguyễn Văn Sự được tuyển thẳng vào một trường đại học ở Nhật Bản, và em Đặng Quỳnh Giao (lớp 12 A chuyên Anh) được một trường đại học tại Canada tuyển. Cả hai em đều nhận học bổng toàn phần của hai trường đại học này. 200 học sinh còn lại của trường đều trúng tuyển đại học nguyện vọng 1”, thầy Nam nói.

Theo Tiền Phong
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.