MU Lala Art Space: Không gian ấm cúng dành cho những người yêu nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với mong muốn chia sẻ, lan tỏa giá trị nghệ thuật tới cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, họa sĩ Trương Thúy Anh đã có ý tưởng biến xưởng vẽ của mình thành không gian nghệ thuật MU Lala (MU Lala Art Space). Đây là một dự án tâm huyết của Thúy Anh và các hoạ sỹ trẻ Ngõ Hàng Khéo ấp ủ từ đầu năm 2021. Trải qua một năm khó khăn đối với tất cả mọi người, các nghệ sĩ cuối cùng đã biến ý tưởng thành hiện thực, "tái sinh" xưởng vẽ thành một sân chơi nghệ thuật đầy hứng khởi. 

Từ sự kiện đầu tiên "Mở cửa xưởng" diễn ra ngày 11/11/2021 đến nay, không gian 400m vuông gồm xưởng tranh, sân vườn của MU Lala đã tổ chức rất nhiều sự kiện, hoạt động bao gồm triển lãm tranh nhóm, triển lãm tranh cá nhân và các sự kiện kết hợp khác, thu hút được rất đông công chúng yêu thích nghệ thuật, hội họa, thời trang, văn hóa và ẩm thực, đến đây giao lưu và phát triển thêm nhiều ý tưởng.

Các sự kiện chính của MU Lala sẽ được tổ chức mỗi tháng một lần. Bên cạnh đó, MU Lala cũng kết hợp với nhiều tổ chức, cá nhân khác thực hiện các sự kiện văn hóa kết hợp, được thông báo trên trang facebook chính thức của MU Lala Art Space.

Họa sĩ Trương Thúy Anh tâm sự: "Mình muốn tạo ra một không gian văn hóa kết nối, nơi công chúng yêu hội họa và cả các bạn trẻ, sinh viên mỹ thuật luôn có thể đến để gặp gỡ và chuyện trò với giới họa sĩ. MU Lala chính là xưởng vẽ của mình, bất cứ khi nào mọi người đến, mình cũng sẵn sàng đón tiếp cùng với cà phê ngon, tranh đẹp và góc sân vườn nhiều cỏ cây hoa lá."

Họa sĩ Thúy Anh cũng sẵn sàng tài trợ không gian quán cho những triển lãm trưng bày quy mô nhỏ, hay các dự án kết hợp giữa hội họa và các loại hình văn hóa - nghệ thuật khác, với mong muốn góp phần thúc đẩy và lan tỏa tinh thần sáng tạo trong cộng đồng. Những sự kiện kết hợp từng diễn ra có thể kể đến triển lãm tranh kết hợp với giới thiệu cà phê, làm gốm, thực hành vẽ tranh sơn mài, vẽ trên áo phông...

Nữ họa sĩ cũng hoan nghênh mọi dự án giới thiệu điện ảnh, âm nhạc, thời trang khác, với suy nghĩ (mọi loại hình) văn hóa đều có thể kết nối với nhau và văn hóa có thể kết nối tất cả mọi người.

MU Lala Art Space: Không gian ấm cúng dành cho những người yêu nghệ thuật ảnh 1

Họa sĩ Thúy Anh tại xưởng vẽ MU Lala.

Sự kiện gần nhất tại MU Lala là triển lãm "Hổ 2022" (1/1-11/2/2022) của bốn họa sĩ Đào Tuấn, Vũ Đình Đĩnh, Quách Bắc và Trương Thúy Anh, triển lãm cá nhân "Cỏ Cháy" (14/1-24/1/2022) của hoạ sĩ Đào Minh Tuấn, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu mến của giới mộ điệu.

Trong những ngày giáp Tết này, nhóm nghệ sĩ cũng thường xuyên tổ chức viết chữ thư pháp, vẽ chân dung cho du khách vãn cảnh Phủ Tây Hồ. Đặc biệt, trong ngày 25/1/2022, MU Lala sẽ tổ chức sự kiện "Vẽ tranh Tết" (10:00 - 18:30), như một hoạt động tôn vinh nét văn hóa cổ truyền treo tranh Tết của dân tộc.

Họa sĩ Thúy Anh tiết lộ, sự kiện thường kỳ tiếp theo của MU Lala sẽ diễn ra từ mùng 2 Tết và kéo dài 10 ngày, là hoạt động kết hợp với thời trang của thương hiệu Daanchoi (Đã ăn chơi), có tên "Destroyer" (Kẻ phá hủy). Sự kiện có chủ đề: "Hội họa trong Thời trang. Thời trang trong hội họa".

MU Lala Art Space: Không gian ấm cúng dành cho những người yêu nghệ thuật ảnh 2

Điểm đến thú vị của giới trẻ Hà Nội, những người có niềm yêu thích với hội họa, nghệ thuật và sự phá cách.

MU Lala Art Space: Không gian ấm cúng dành cho những người yêu nghệ thuật ảnh 3

"Daanchoi" tại không gian của MU Lala.

MU Lala Art Space: Không gian ấm cúng dành cho những người yêu nghệ thuật ảnh 4

Triển lãm "Hổ 2022".

MU Lala Art Space: Không gian ấm cúng dành cho những người yêu nghệ thuật ảnh 5

Không gian thoải mái, ấm cúng dành do người yêu thích nghệ thuật.

Nhóm Dự án gồm họa sĩ Trương Thuý Anh, nhà tổ chức và điều phối hoạt động MU LaLa, cùng các hoạ sĩ, nghệ sĩ thành viên: Fanh Nguyễn, Đào Minh Tuấn, Cấn Ngọc Chúc, Nguyễn Nam Đồng, Vũ Đình Đĩnh và Rio Vũ.

Địa chỉ MU Lala Art Space: 51/12 Đặng Thai Mai, Ngõ Ao Nghè Đầm Trị, phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

MU Lala Art Space: Không gian ấm cúng dành cho những người yêu nghệ thuật ảnh 6

Nơi khai phá và phát triển những ý tưởng.

Tang vật lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ.
Phá đường dây mua bán hổ để nấu cao
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Công an đã triệt phá được đường dây mua bán động vật hoang dã (hổ) để nấu cao bán kiếm lời.
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.