Mưa lớn và lũ quét giúp giải nhiệt cho Australia

(Ngày Nay) - Các cơn mưa lớn được dự báo sẽ xuất hiện tại các khu vực bị cháy rừng tàn phá ở hai bang New South Wales và Victoria vào cuối tuần này
Mưa lớn và lũ quét giúp giải nhiệt cho Australia

Mưa lớn, lũ quét nghiêm trọng đã quét qua thành phố Melbourne của bang Victorai và mưa được dự báo sẽ trút xuống các khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng ở New South Wales và Victoria vào cuối tuần này.

Đầu tuần trước, Sở cứu hỏa nông thôn tiểu bang New South Wales đã đưa tin những trận mưa sẽ tới giúp ngăn chặn thảm họa cháy rừng. "Đối với chúng tôi, mưa là tất cả các món quà Giáng sinh, sinh nhật, đính hôn, kỷ niệm, đám cưới và lễ tốt nghiệp gộp lại", cơ quan này cho biết.

Mùa cháy rừng kinh hoàng của Australia cho đến nay đã bị thiêu rụi hơn 10 triệu ha đất đai, giết chết 28 người và phá hủy hàng nghìn ngôi nhà trên toàn quốc.

Tuy nhiên, nhà khí tượng học Sarah Scully cho biết mưa lớn không hẳn là điềm lành đối với người dân tại các khu vực bị hỏa hoạn và có thể là "con dao hai lưỡi".

"Mưa lớn và dông mạnh mang đến nguy cơ lũ quét, đặc biệt là ở các khu vực bị cháy ở bang New South Wales và Victoria, nơi hiện dễ bị sạt lở", Scully nói.

Kể từ chiều thứ Tư, nhiều sự cố lũ quét đã được báo cáo tại nhiều khu vực ở bang Victoria. Đã có ít nhất 2 vụ cháy ở Công viên quốc gia Great Otway xảy ra do bị sét đánh.

Hôm thứ Tư, cơ quan khí tượng Australia cũng đưa ra cảnh báo mưa dông đi kèm mưa đá nghiêm trọng sẽ xuất hiện tại các bang Tây Úc và Queensland.

Theo The Guardian
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
(Ngày Nay) -  Chiều 18/5, trên Sân vận động thành phố Cẩm Phả, (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết Bóng đá nữ tại SEA Games 31 giữa các đội: Việt Nam gặp Myanmar vào lúc 19 giờ; Thái Lan gặp Philippines vào lúc 15 giờ 30. Để có vé vào sân cổ vũ các đội, hàng nghìn khán giả đã xếp hàng từ 3 giờ sáng trước sân vận động. Đến khoảng 9 giờ ngày 18/5 , Ban tổ chức đã "cháy" vé, trong khi nhu cầu của người hâm mộ còn rất nhiều.
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).