Australia chi hơn 34 triệu USD để cứu trợ động vật hoang dã

(Ngày Nay) - Trước đó, Thủ tướng Australia Scott Scottison nói rằng ít nhất 25 người đã chết, 2.000 ngôi nhà đã bị phá hủy và 15 triệu ha đất đai đã bị thiêu rụi trên khắp đất nước kể từ khi thảm họa cháy rừng bắt đầu vào tháng 9 năm ngoái.
Australia chi hơn 34 triệu USD để cứu trợ động vật hoang dã

Chính phủ Australia đã cam kết bỏ ra 50 triệu AUD (khoảng 34,5 triệu USD) để bảo vệ và khôi phục môi trường sống hoang dã của đất nước, vốn bị tàn phá do hỏa hoạn, Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg cho biết hôm thứ Hai.

"Hôm nay, chúng tôi đã công bố khoản đầu tư 50 triệu AUD ban đầu để ngay lập tức hỗ trợ chương trình bảo vệ động vật hoang dã bị ảnh hưởng bởi cháy rừng cũng như lên kế hoạch với các nhóm để phục hồi", ông Frydenberg cho biết.

Các vụ cháy rừng, đã tàn phá trên khắp Australia kể từ tháng 9 năm 2019 đã giết chết hơn một tỷ cá thể động vật bản địa, trong đó một số loài như gấu túi koala có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Hỏa hoạn kéo dài đã khiến nhiều loài động vật chết cháy, những cá thể còn sống sót sẽ phải đối diện với tình trạng mất môi trường sống, gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thức ăn và nguồn nước.

Các nhà chức trách Australia hiện đã nghĩ ra phương án thả hàng tấn thực phẩm như cà rốt và khoai lang từ máy bay xuống các khu vực có động vật hoang dã để ngăn ngừa tình trạng chết đói.

Theo Sputnik
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.
Di sản xói mòn vì thời tiết
Di sản xói mòn vì thời tiết
(Ngày Nay) - Đối với những nhà khảo cổ học ở các quốc gia như Syria hay Afghanistan, nỗi sợ hãi số một không phải là chiến tranh hay khủng bố mà là những biến đổi khó lường trong tương lai của môi trường, khí hậu.
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
(Ngày Nay) - Được hỗ trợ bởi tổ chức UniAction, Liên hoan Phim và Nghệ thuật Tác động Xã hội đến từ Canada (SIFA Festival) với mục tiêu thúc đẩy và ghi nhận công việc sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia, các tổ chức phi lợi nhuận trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội khắp nơi trên thế giới.
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/7/2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam áp dụng triển khai mẫu hoá đơn điện tử theo hình thức không có mã của cơ quan thuế và thực hiện truyền đầy đủ dữ liệu hoá đơn về hệ thống lưu trữ điện tử của cơ quan thuế.