(Ngày Nay) - Trước đó, Thủ tướng Australia Scott Scottison nói rằng ít nhất 25 người đã chết, 2.000 ngôi nhà đã bị phá hủy và 15 triệu ha đất đai đã bị thiêu rụi trên khắp đất nước kể từ khi thảm họa cháy rừng bắt đầu vào tháng 9 năm ngoái.
Chính phủ Australia đã cam kết bỏ ra 50 triệu AUD (khoảng 34,5 triệu USD) để bảo vệ và khôi phục môi trường sống hoang dã của đất nước, vốn bị tàn phá do hỏa hoạn, Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg cho biết hôm thứ Hai.
"Hôm nay, chúng tôi đã công bố khoản đầu tư 50 triệu AUD ban đầu để ngay lập tức hỗ trợ chương trình bảo vệ động vật hoang dã bị ảnh hưởng bởi cháy rừng cũng như lên kế hoạch với các nhóm để phục hồi", ông Frydenberg cho biết.
Các vụ cháy rừng, đã tàn phá trên khắp Australia kể từ tháng 9 năm 2019 đã giết chết hơn một tỷ cá thể động vật bản địa, trong đó một số loài như gấu túi koala có nguy cơ bị tuyệt chủng.
Hỏa hoạn kéo dài đã khiến nhiều loài động vật chết cháy, những cá thể còn sống sót sẽ phải đối diện với tình trạng mất môi trường sống, gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thức ăn và nguồn nước.
Các nhà chức trách Australia hiện đã nghĩ ra phương án thả hàng tấn thực phẩm như cà rốt và khoai lang từ máy bay xuống các khu vực có động vật hoang dã để ngăn ngừa tình trạng chết đói.
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Philippines cho rằng việc sớm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông không chỉ có ý nghĩa đối với các bên liên quan ở Biển Đông mà còn với cộng đồng quốc tế.
(Ngày Nay) - UNESCO và nhóm nhạc K-pop SEVENTEEN - Đại sứ Thiện chí UNESCO vì Thanh niên - vừa công bố giai đoạn thứ hai của chương trình tài trợ thanh niên toàn cầu “Going Together – For Youth Creativity and Well-Being” (Cùng tiến bước - Vì sự sáng tạo và hạnh phúc của thanh niên).
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
(Ngày Nay) - Năm 2025, sau nhiều năm tăng trưởng mạnh, doanh thu của Yody bất ngờ sụt giảm. Cùng thời điểm, doanh nghiệp này đẩy mạnh nhập khẩu trực tiếp quần áo, giày dép thành phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam, thu hút sự quan tâm của dư luận.
(Ngày Nay) - Ngày 23/6, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã công bố việc truy tố 455 cá nhân, trong đó có khoảng 90 bác sĩ và chuyên gia y tế, liên quan đến các vụ gian lận chăm sóc sức khỏe và lạm dụng thuốc giảm đau opioid với tổng giá trị lên tới 6,5 tỷ USD.
(Ngày Nay) - Sáng 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã tiếp và làm việc với bà Silvia Danailov, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam.
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.