Mỹ cảnh giác trước các cuộc tấn công khủng bố tại Kabul

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Quân đội Mỹ tại Afghanistan đã được cảnh báo về các nguy cơ khủng bố khác sau khi một cuộc tấn công của tổ chức IS đã giết chết 92 người, trong đó có 13 quân nhân Mỹ, ngay bên ngoài sân bay ở thủ đô Kabul.
Mỹ cảnh giác trước các cuộc tấn công khủng bố tại Kabul

Tướng Frank McKenzie, người đứng đầu Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ, cho biết quân đội nước này đang theo dõi các cuộc tấn công tiềm tàng của tổ chức IS tại Kabul, bao gồm tên lửa hoặc bom xe.

"Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để chuẩn bị", ông McKenzie nói và nói thêm rằng một số thông tin tình báo đã được chia sẻ với Taliban và ông tin rằng "một số cuộc tấn công đã bị lực lượng này ngăn chặn".

Quân đội Mỹ cùng đồng minh đang chạy đua với thời gian để hoàn thành việc sơ tán công dân và những người Afghanistan muốn tị nạn tại nước ngoài trước thềm hạn chót 31/8. Nhiều nước phương Tây cho biết họ đã hoàn thành quá trình sơ tán vào thứ Sáu.

Trong khi đí, Cơ quan tị nạn của Liên Hợp Quốc (UNHCR) cho biết khoảng nửa triệu người Afghanistan có thể rời bỏ quê hương từ giờ cho tới cuối năm 2021.

Bà Kelly Clements, Phó Cao ủy về Người tị nạn của Liên Hợp Quốc cho biết khi cuộc khủng hoảng bùng phát ở nước này, hàng nghìn người Afghanistan đã xin tị nạn tại Iran mỗi ngày, trong khi các thương nhân tiếp tục đi qua lại từ Afghanistan đến Pakistan.

"Chúng tôi dự đoán con số khoảng 500.000 người tị nạn trong khu vực. Đây là trường hợp xấu nhất", bà Clements nói trong một cuộc họp báo tại Geneva. “Mặc dù chúng tôi chưa nhận thấy dòng chảy lớn của người Afghanistan vào thời điểm này, tình hình nội bộ Afghanistan đã tiến triển nhanh chóng hơn bất kỳ ai mong đợi."

Ngày càng có nhiều lo lắng rằng người dân Afghanistan sẽ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo khẩn cấp do đại dịch lây lan kết hợp với tình trạng thiếu lương thực và vật tư y tế.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết nguồn cung y tế trong vòng vài ngày tới tại Afghanistan đang dần cạn kiệt, đồng thời cho biết sẽ thiết lập một cầu hàng không vào thành phố Mazar-i-Sharif ở phía bắc với sự giúp đỡ của Pakistan.

Theo Reuters
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).