Mỹ cáo buộc quảng cáo Facebook ‘phân biệt đối xử’

(Ngày Nay) - Bộ Phát triển Nhà ở và Đô thị Mỹ hôm thứ Sáu (17/8) đã cáo buộc Facebook vi phạm luật pháp bằng cách cho phép chủ nhà và người bán nhà sử dụng hệ thống quảng cáo để phân biệt đối xử với người mua hoặc người thuê tiềm năng.
Mỹ cáo buộc quảng cáo Facebook ‘phân biệt đối xử’

Đơn khiếu nại chính thức được đệ trình bởi Bộ Phát triển Nhà ở và Đô thị Mỹ (HUD). Bộ này cho biết các nhà quảng cáo trên Facebook có thể đã phân biệt nhóm khách hàng tiềm năng dựa trên các yếu tố như chủng tộc, tôn giáo, giới tính, quốc tịch hoặc tình trạng cá nhân.

Đây là hành vi vi phạm Đạo luật Nhà ở Công bằng Mỹ, trích lời tuyên bố của Bộ Phát triển Nhà ở và Đô thị.

Kết quả hình ảnh cho US agency says Facebook ads let landlords discriminate

"Facebook đã sử dụng dữ liệu cá nhân khổng lồ mà họ thu thập để giúp các nhà quảng cáo phân biệt đối xử các nhóm đối tượng khách hàng", Anna Maria Farias, thư ký trợ lý của HUD cho biết.

Đơn khiếu nại chính thức được đưa ra sau một cuộc điều tra của HUD. Bộ này xác nhận rằng các nhà quảng cáo trên Facebook có thể loại trừ các nhóm đối tượng theo những tiêu chí như chủng tộc, tôn giáo, giới tính, quốc tịch và thu nhập.

Đáp trả lại cáo buộc từ Bộ Phát triển Nhà ở và Đô thị, Facebook khẳng định luôn chống lại hành vi phân biệt đối xử.

"Không có chỗ cho phân biệt đối xử trên Facebook," người phát ngôn của mạng xã hội khổng lồ nói.

"Chúng tôi đã biết về cáo buộc và đơn khiếu nại của HUD. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc trực tiếp với HUD để giải quyết mối quan ngại của họ", Facebook cho biết thêm.

Theo AFP

Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.