‘Mỹ cố làm Iran khuất phục thông qua các lệnh trừng phạt’

(Ngày Nay) - Phó Tổng thống Iran Eshaq Jahangiri hôm thứ Tư (15/8) đã lên tiếng về các lệnh trừng phạt trong thời gian gần đây của Mỹ.
‘Mỹ cố làm Iran khuất phục thông qua các lệnh trừng phạt’

Phó Tổng thống Eshaq Jahangiri cáo buộc Mỹ đang cố gắng khiến Iran phải khuất phục thông qua việc áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt.

"Mỹ đang buộc chúng ta phải khuất phục bằng cách áp dụng nhiều áp lực khác nhau cho xã hội của chúng ta”, Hãng tin Fars News trích lời Phó Tổng thống Iran.

"Ưu tiên hàng đầu của chúng ta trong trường hợp bị bủa vây bởi các lệnh trừng phạt là hướng tới cách thức quản lý, lãnh đạo đất nước theo cách mang lại ít thiệt hại nhất cho cuộc sống của người dân", ông Eshaq Jahangiri nói thêm.

‘Mỹ cố làm Iran khuất phục thông qua các lệnh trừng phạt’ ảnh 1

Phó Tổng thống Iran Eshaq Jahangiri

Tổng thống Hassan Rouhani mặc dù không chỉ đích danh Mỹ nhưng cũng đưa ra những bình luận tương tự với Phó Tổng thống Jahangiri.

“Chúng ta sẽ không để kẻ thù khiến chúng ta phải quỳ gối. Nếu kẻ thù nghĩ đã đánh bại được chúng ta, tôi e rằng họ phải mang niềm tin đó tới khi xuống mồ”, ông Rouhani mạnh mẽ tuyên bố.

Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ sẽ nhắm vào các hoạt động giao dịch đồng đô la Mỹ, kim loại, than đá, phần mềm công nghiệp và lĩnh vực tự động. Tuy nhiên biện pháp trừng phạt khắc nghiệt nhất nhằm vào xuất khẩu dầu sẽ tạm thời vô hiệu lực trong vòng 4 tháng nữa.

Theo Reuters

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.