Mỹ có thể hoãn thi hành chính sách hạn chế nguồn cung cho Huawei

 Bộ Thương mại Mỹ dự kiến sẽ mở rộng thời hạn hoãn thi hành dành cho Huawei Technologies, qua đó cho phép người không lồ viễn thông Trung Quốc mua hàng từ các công ty Mỹ.
Biểu tượng Huawei tại một cửa hàng ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Biểu tượng Huawei tại một cửa hàng ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết Bộ Thương mại Mỹ dự kiến sẽ mở rộng thời hạn hoãn thi hành dành cho Huawei Technologies, qua đó cho phép người không lồ viễn thông Trung Quốc mua hàng từ các công ty Mỹ để có thể phục vụ những khách hàng hiện có.

Theo các nguồn tin trên, "giấy phép chung tạm thời" sẽ được mở rộng đối với Huawei trong vòng 90 ngày.

Quyết định gia hạn khôi phục một thỏa thuận theo kế hoạch sẽ hết hiệu lực vào ngày 19/8, qua đó tiếp tục cho phép doanh nghiệp Trung Quốc duy trì các mạng lưới viễn thông hiện có và cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho những thiết bị cầm tay mang thương hiệu Huawei.

Tình hình liên quan đến giấy phép trên, đã trở thành một lợi thế mặc cả chủ chốt của Mỹ trong những cuộc đàm phán với Trung Quốc, hiện vẫn không rõ ràng và quyết định tiếp tục hoãn thi hành chính sách đối với Huawei có thể thay đổi trước thời hạn 19/8.

Bộ Thương mại Mỹ tối16/8 đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin liên quan, đồng thời dẫn phát biểu của Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross trên kênh truyền hình CNBC hồi đầu tuần cho biết, các giấy phép hiện tại sẽ có hiệu lực cho tới ngày 19/8.

Khi được hỏi về việc liệu các giấy phép này có được gia hạn hay không, ông Ross trả lời: "Vào Thứ Hai, tôi sẽ vui mừng được cập nhật tình hình cho các bạn"./.

Theo Vietnamplus
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.