Mỹ để ngỏ khả năng đối thoại với Triều Tiên sau các vụ phóng tên lửa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ nước này lên án các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, tạo ra mối đe dọa đối với các nước láng giềng song tái khẳng định Mỹ vẫn để ngỏ khả năng đối thoại.
Người dân theo dõi qua truyền hình một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, tại nhà ga Seoul, Hàn Quốc ngày 4/5/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người dân theo dõi qua truyền hình một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, tại nhà ga Seoul, Hàn Quốc ngày 4/5/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 12/5 tuyên bố Mỹ lên án các vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên, song vẫn cam kết để ngỏ khả năng đối thoại với Bình Nhưỡng.

Trước đó cùng ngày (giờ Seoul), Triều Tiên đã phóng ba tên lửa đạn đạo tầm ngắn, lần thứ 16 nước này phô trương sức mạnh trong năm nay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Mỹ lên án các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Các vụ phóng này, cũng như những vụ khác trong những tuần gần đây, vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và tạo ra một mối đe dọa đối với các nước láng giềng của Triều Tiên và cộng đồng quốc tế."

Quan chức ngoại giao Mỹ cũng tái khẳng định Mỹ vẫn để ngỏ khả năng đối thoại.

Quan chức này nói: "Chúng tôi vẫn cam kết có cách tiếp cận ngoại giao với Triều Tiên, đồng thời kêu gọi nước này đối thoại. Trong khi đó, cam kết của chúng tôi bảo vệ Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn luôn vững chắc."

Triều Tiên đã từ chối đàm phán với Mỹ kể từ cuối năm 2019. Nước này cũng phớt lờ mọi đề xuất của Mỹ kể từ khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức vào tháng 1/2021.

Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ cho hay các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên không tạo ra mối đe dọa trực tiếp tới Mỹ hay các đồng minh, song đe dọa tới sự ổn định tại khu vực.

(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).