Mỹ để ngỏ khả năng đối thoại với Triều Tiên sau các vụ phóng tên lửa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ nước này lên án các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, tạo ra mối đe dọa đối với các nước láng giềng song tái khẳng định Mỹ vẫn để ngỏ khả năng đối thoại.
Người dân theo dõi qua truyền hình một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, tại nhà ga Seoul, Hàn Quốc ngày 4/5/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người dân theo dõi qua truyền hình một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, tại nhà ga Seoul, Hàn Quốc ngày 4/5/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 12/5 tuyên bố Mỹ lên án các vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên, song vẫn cam kết để ngỏ khả năng đối thoại với Bình Nhưỡng.

Trước đó cùng ngày (giờ Seoul), Triều Tiên đã phóng ba tên lửa đạn đạo tầm ngắn, lần thứ 16 nước này phô trương sức mạnh trong năm nay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Mỹ lên án các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Các vụ phóng này, cũng như những vụ khác trong những tuần gần đây, vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và tạo ra một mối đe dọa đối với các nước láng giềng của Triều Tiên và cộng đồng quốc tế."

Quan chức ngoại giao Mỹ cũng tái khẳng định Mỹ vẫn để ngỏ khả năng đối thoại.

Quan chức này nói: "Chúng tôi vẫn cam kết có cách tiếp cận ngoại giao với Triều Tiên, đồng thời kêu gọi nước này đối thoại. Trong khi đó, cam kết của chúng tôi bảo vệ Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn luôn vững chắc."

Triều Tiên đã từ chối đàm phán với Mỹ kể từ cuối năm 2019. Nước này cũng phớt lờ mọi đề xuất của Mỹ kể từ khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức vào tháng 1/2021.

Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ cho hay các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên không tạo ra mối đe dọa trực tiếp tới Mỹ hay các đồng minh, song đe dọa tới sự ổn định tại khu vực.

Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.
Ảnh minh họa
Ghi nhận thêm trường hợp tử vong, Đắk Lắk tăng cường giám sát ổ dịch dại trên người
(Ngày Nay) -  Chiều 27/11, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk Hoàng Hải Phúc cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong nghi do bệnh dại tại thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là trường hợp tử vong thứ 4 nghi do bệnh dại trên địa bàn tỉnh trong năm 2023.
Ảnh minh họa
Nâng cao nhận thức nuôi con bằng sữa mẹ, giúp trẻ phát triển toàn diện
(Ngày Nay) -  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo đáp ứng đủ nhu cầu cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đồng thời bảo vệ trẻ trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm ngày một gia tăng. Sữa mẹ có đủ năng lượng, chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm: tinh bột, chất đạm, chất béo và các vitamin, khoáng chất, với tỷ lệ thích hợp cho sự hấp thụ, phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ, phòng được suy dinh dưỡng, giảm nguy cơ béo phì ở trẻ…
Ảnh minh họa
Bộ Công an ra quân xử lý vi phạm về nồng độ cồn, tai nạn giao thông giảm sâu
(Ngày Nay) -  Từ ngày 30/8/2023 đến ngày 15/10/2023, thực hiện kế hoạch kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container và xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, các tổ công tác của Bộ Công an đã triển khai ở 58 địa phương, qua đó phát hiện bàn giao cho công an địa phương 6.119 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.