Mỹ điều động thêm quân và khí tài tới căn cứ quân sự tại Manbij

(Ngày Nay) - Mặc cho tuyên bố sẽ "sớm rút quân khỏi Syria" của Tổng thống Donald Trump, các động thái mới nhất của liên quân Mỹ tại Syria lại không diễn ra như vậy.
Mỹ điều động thêm quân và khí tài tới căn cứ quân sự tại Manbij

Một đoàn xe vận tải quân sự đã khởi hành từ một căn cứ quân sự của Mỹ nằm ở thành phố Kobani của Syria và tiến tới Manbij, hãng tin Fars trích dẫn các nguồn tin địa phương cho biết.

Theo báo cáo, đoàn xe gồm 10 chiếc Humvee, "3 xe tải mang tên lửa tầm ngắn" và "2 xe được trang bị hệ thống radar và liên lạc tiên tiến", đi kèm là một số lượng các binh sĩ Mỹ.

Theo hãng tin Anadolu, Mỹ đã thiết lập 2 căn cứ quân sự mới tại vùng Manbij và triển khai khoảng 300 binh lính tới khu vực này.

Đầu tháng 4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã tuyên bố rằng nước này sẽ không rút quân khỏi Syria, nhưng sẽ mở rộng hoạt động ở đó và "mang thêm sự hỗ trợ trong khu vực".

Vào ngày 3/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch rút quân khỏi Syria trong thời gian ngắn, tuyên bố này làm dấy lên các phản ứng của một số quan chức trong chính phủ Mỹ như Ngoại trưởng Mike Pompeo hay Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Joseph Dunford.

Theo Sputnik

Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.