Mỹ điều máy bay chiến đấu tới Ba Lan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Không quân Mỹ đã điều các máy bay chiến đấu F-22 Raptor tới căn cứ không quân chiến thuật Lask của Ba Lan để “bảo vệ không phận" nước này.
Máy bay chiến đấu F-22 Raptor. (Ảnh: Wikipedia)
Máy bay chiến đấu F-22 Raptor. (Ảnh: Wikipedia)

Trang tin Insider ngày 27/7 cho biết Không quân Mỹ đã điều các máy bay chiến đấu F-22 Raptor tới căn cứ không quân chiến thuật Lask của Ba Lan.Theo thông báo, các máy bay này sẽ “bảo vệ không phận" Ba Lan.

Chuẩn tướng Christophe Pliet, Phó chỉ huy tác chiến Lực lượng vũ trang chung NATO ở châu Âu, cho biết mục đích của nhiệm vụ là "để ngăn chặn và bảo vệ chống lại bất kỳ hành động nào có thể xảy ra."

Khoảng 10 chiếc F-22 sẽ tới Ba Lan. Các máy bay này trước đó dừng chân tại căn cứ không quân Lakenheath của Anh, sau khi di chuyển đến từ Căn cứ liên hợp Elmendorf-Richardson của Mỹ.

Trước đó có tin nói rằng các chiến đấu cơ F-15 cũng được điều đến Ba Lan.

Ngoài ra, Ba Lan đã quyết định mua 48 máy bay huấn luyện chiến đấu FA-50 của Hàn Quốc để thay thế các máy bay chiến đấu Su-22 từ thời Liên Xô đã lỗi thời đang được phiên chế trong Không quân Ba Lan./.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Doanh nghiệp Việt hỗ trợ Cuba sau vụ cháy kho dầu
(Ngày Nay) -  Ngày 19/8, Công ty Thái Bình của Việt Nam đã trao tặng Cuba 100.000 USD để chung tay cùng đảo quốc Caribe khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại khu công nghiệp Matanzas .
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 19/8, hội tụ gió lên đến mực 5000 m đang được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ, gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần. Từ chiều tối 19 đến ngày 20/8, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50 mm, có nơi trên 70 mm.
Bị can Nguyễn Phương Hằng.
Gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).