Mỹ, Hàn Quốc quan ngại về nỗ lực phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 3/11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và người đồng cấp Hàn Quốc Lee Jong-sup đã tiến hành hội đàm tại Lầu Năm Góc, trong đó hai bên bày tỏ quan ngại về nỗ lực phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
Mỹ, Hàn Quốc quan ngại về nỗ lực phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên

Tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc gặp nêu rõ: "Hai bộ trưởng lên án các hoạt động vi phạm của CHDCND Triều Tiên đối với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, bao gồm các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo, nhiều vụ phóng tên lửa phóng loạt và nã pháo bờ biển".

Cuộc gặp trên diễn ra sau những diễn biến căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên. Riêng trong các ngày 2 và 3/11, Triều Tiên đã phóng tổng cộng 26 tên lửa ra các vùng biển phía Đông và phía Tây nước này. Trong số các tên lửa được phóng đi có 1 tên lửa rơi gần lãnh hải Hàn Quốc và 1 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mà phía Hàn Quốc cho là Hwasong-17. Đây là vụ phóng ICBM thứ 7 của Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay.

Hai nhà lãnh đạo quân sự đã quyết định kéo dài các cuộc tập trận chung mang tên Chiến dịch Cảnh giác với Bão tố (Operation Vigilant Storm). Ông Austin kêu gọi Bình Nhưỡng ngừng các vụ thử tên lửa và bắt đầu đối thoại. Bộ trưởng Austin cũng nhắc lại cam kết của Mỹ trong việc cung cấp khả năng răn đe mở rộng cho Hàn Quốc bằng cách sử dụng đầy đủ các khả năng phòng thủ của Mỹ, bao gồm khả năng phòng thủ hạt nhân, thông thường, tên lửa và các khả năng phi hạt nhân tiên tiến.

Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.