Mỹ khẳng định 'vai kề vai' với Ai Cập

(Ngày Nay) - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và nhà lãnh đạo Ai Cập Abdel-Fattah el-Sissi hôm thứ bảy (20/1) đã cam kết sẽ thống nhất trong việc chống khủng bố Mideast.
Mỹ khẳng định 'vai kề vai' với Ai Cập

Phó Tổng thống Pence và nhà lãnh đạo El-Sissi đã tổ chức cuộc đàm phán kéo dài hàng giờ đồng hồ tại dinh tổng thống ở Cairo, với sự ghi nhận về tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. Ông Pence đã chỉ ra những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong việc tạo ra mối quan hệ mạnh mẽ hơn với el-Sissi trong năm đầu của nhiệm kỳ.

Mỹ khẳng định 'vai kề vai' với Ai Cập ảnh 1Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và nhà lãnh đạo Ai Cập Abdel-Fattah el-Sissi

Phó Tổng thống phát biểu trong cuộc họp: "Chúng tôi đứng sát bên, vai kề vai với Ai Cập trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố". Ông Pence cũng bày tỏ sự đau buồn đối với những thiệt hại mà Ai Cập phải hứng chịu trong các cuộc tấn công khủng bố gần đây.

Các cuộc họp của Phó Tổng thống Pence với nhà lãnh đạo el-Sissi đã đi sâu vào vấn đề hợp tác an ninh, các mối quan hệ kinh tế và những nỗ lực để chống lại các nhóm khủng bố Hồi giáo. Phó Tổng thống gọi đó là một cuộc họp "rất hiệu quả" và cho biết ông đã thuyết phục lãnh đạo el-Sissi cắt đứt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên. Bên cạnh đó, Phó Tổng thống cũng khẳng định Ai Cập sẽ cam kết với tiến trình hòa bình của Israel và Palestine.

Theo ABCNews

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các loại hình thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp, bất thường, khó dự đoán và không theo quy luật. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, công tác dự báo cần phải có độ chính xác cao, nhằm giúp các bộ, ngành, địa phương đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp. Trước đòi hỏi cấp thiết đó, ngành Khí tượng thủy văn đã có những bước đi đột phá, nhất là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực khí tượng thủy văn.
Ảnh minh họa
Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung
(Ngày Nay) -  Dù sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển, nhưng kết thúc thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển đợt 1 (30/9), một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ở nhiều ngành, phải tiếp tục xét tuyển bổ sung.
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
(Ngày Nay) -  Độc giả từ lâu đã biết đến Nguyễn Trương Quý như một nhà văn say mê viết về Hà Nội. Cuối năm 2020, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam cho ra mắt tập tản văn "Hà Nội bảo thế là thường", trong đó Nguyễn Trương Quý đi vào những mảnh ghép của Hà Nội, những đặc trưng nho nhỏ, thói quen hay tâm tình của con người Thủ đô… Đầu tháng 10/2022, Nhã Nam sẽ cho ra mắt cuốn sách tiếp theo của anh, tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô".
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
(Ngày Nay) -  Ngày 2/10, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào. Tham dự Hội thảo có đại diện 20 tỉnh có chung đường biên giới của Việt Nam và Lào, các doanh nghiệp phát triển du lịch.
Bắc Ninh quan tâm phát triển giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp
Bắc Ninh quan tâm phát triển giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp
(Ngày Nay) - Tỉnh Bắc Ninh hiện có 10 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, thu hút gần 320.000 lao động làm việc. Sự phát triển của công nghiệp kéo theo việc gia tăng dân số cơ học, di dân từ các địa phương khác đến Bắc Ninh, gây áp lực không nhỏ đối với các lĩnh vực đời sống xã hội, trong đó có giáo dục và đào tạo.