Thảm sát Ai Cập: Số người thiệt mạng ngày càng tăng, Tổng thống tuyên bố để quốc tang

(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng vì cuộc xả súng và đánh bom tại một nhà thờ Hồi giáo ở bán đảo Sinai đã tăng lên hơn 300 người, trong đó bao gồm cả trẻ em.
Thảm sát Ai Cập: Số người thiệt mạng ngày càng tăng, Tổng thống tuyên bố để quốc tang

Đây được xem là một trong cuộc tấn công đau thương và chết chóc nhất mà đất nước Ai Cập phải gánh chịu.

Quân đội cho biết các máy bay chiến đấu đã tấn công vào những nơi ẩn náu của các chiến binh Hồi giáo trong vùng Bắc Sinai, khu vực đang tràn ngập cuộc nổi dậy.

Thảm sát Ai Cập: Số người thiệt mạng ngày càng tăng, Tổng thống tuyên bố để quốc tang ảnh 1Hình ảnh nhà thờ tại Sinai bị tấn công 

Theo lời tố cáo của nhà nước, có tới 30 chiến binh được trang bị vũ trang đã bao vây nhà thờ Hồi giáo và tàn sát những người thờ phượng vô tội khi họ đang tiến hành cầu nguyện.

IS đã không nhận trách nhiệm về cuộc tấn công, nhưng hiện tổ chức này vẫn là nghi phạm hàng đầu.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã tuyên bố ba ngày quốc tăng và khẳng định sẽ "ứng phó với sức mạnh tàn bạo" trong vụ tấn công.

Theo AFP

Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
(Ngày Nay) - Bộ Thương mại Mỹ thông báo áp dụng mức thuế chống bán phá giá sơ bộ đối với các sản phẩm quang điện và tấm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Ấn Độ, Indonesia và Lào. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi rào cản thuế quan mà giới chức Mỹ đã thiết lập đối với các thiết bị năng lượng mặt trời từ khu vực châu Á trong suốt một thập kỷ qua.