Mỹ khuyến khích đầu tư vào Palestine nhằm thúc đẩy hoà bình

(Ngày Nay) - Nhà Trắng tiết lộ Tổng thống Donald Trump sẽ khuyến khích sự đầu tư vào Palestine như một phần của kết hoạch thúc đẩy hoà bình trong khu vực.
Mỹ khuyến khích đầu tư vào Palestine nhằm thúc đẩy hoà bình

Theo các quan chức Mỹ cho biết hôm Chủ nhật (19/5), khuyến khích đầu tư vào Palestine là một phần trong kế hoạch thúc đẩy hòa bình giữa Israel và Palestine. Một cuộc hội nghị quốc tế về vấn đề này sẽ được tổ chức ở Bahrain vào cuối tháng 6 để khuyến khích đầu tư vào Bờ Tây và Dải Gaza.

Hội thảo kinh tế lần này sẽ có sự tham dự của các quan chức chính phủ và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế nhằm phục vụ cho sáng kiến hòa bình. Hội thảo dự kiến sẽ bao gồm cả các đề xuất giải quyết những vấn đề chính trị gai góc ở trung tâm của cuộc xung đột giữa Israel và Palestine.

Mỹ khuyến khích đầu tư vào Palestine nhằm thúc đẩy hoà bình ảnh 1

Cố vấn Nhà Trắng Jared Kushner, người dẫn dắt những nỗ lực của chính quyền Trump trong việc đạt được thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Palestine.

“Chúng tôi cho rằng đây là một cơ hội để thực hiện kế hoạch kinh tế mà chúng tôi đã thực hiện từ lâu và trình bày nó trong khu vực”, một quan chức cấp cao của chính quyền Tổng thống Trump cho biết.

Những người tham gia hội nghị diễn ra trong hai ngày 25,26 tháng 6 tại Manama dự kiến sẽ bao gồm một số bộ trưởng tài chính, các đại diện và giám đốc điều hành kinh doanh từ Châu Âu, Trung Đông và Châu Á. Tuy nhiên các quan chức cao cấp từ chối cho biết liệu các quan chức Israel và Palestine có thể tham gia hay không.

Trong khi đó người phát ngôn của Bộ trưởng Tài chính Israel Moshe Kahlon cho biết: “Hiện chúng tôi chưa nhận được lời mời.”

Theo Reuters
Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.