Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc tập trận phòng thủ tên lửa chung

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuộc tập trận phòng thủ tên lửa giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản diễn ra sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm xa vào ngày 18/2 và 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào ngày 20/2.
Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc tập trận phòng thủ tên lửa chung ngày 22/3/23.
Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc tập trận phòng thủ tên lửa chung ngày 22/3/23.

Ngày 22/2, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tổ chức một cuộc tập trận phòng thủ tên lửa chung ở vùng biển quốc tế phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Theo hãng tin Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết cuộc tập trận diễn ra ở vùng biển phía Đông đảo Ulleung của Hàn Quốc, với sự tham gia của 3 tàu khu trục được trang bị hệ thống tác chiến Aegis tiên tiến, gồm tàu khu trục hạm lớp Sejong Đại đế của Hàn Quốc, tàu khu trục USS Barry của Mỹ và tàu khu trục JS Atago của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản.

Cuộc tập trận diễn ra trong khoảng 5 giờ đồng hồ, tập trung vào thực hành các quy trình để phát hiện, theo dõi và đánh chặn các mục tiêu mô phỏng trên máy tính cũng như chia sẻ các thông tin liên quan.

JCS cho biết thông qua cuộc tập trận phòng thủ tên lửa trên biển lần này, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tăng cường hợp tác an ninh và củng cố hơn nữa các hệ thống ứng phó của mình.

Cuộc tập trận diễn ra sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm xa vào ngày 18/2 và 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào ngày 20/2. Sau các vụ phóng này, JCS khẳng định sẽ đảm bảo sẵn sàng ứng phó dựa trên sự hợp tác an ninh với Mỹ và Nhật Bản.

Trước đó, tháng 10/2022, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản cũng đã tổ chức các cuộc tập trận phòng thủ tên lửa chung.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.