1 Mỹ muốn hình thành liên minh 3 bên với Nhật - Hàn để đối phó với nước nào?
icon
Nga
icon
Trung Quốc
icon
Anh
Giải thích Đáp án đúng: Một trong những mục đích chiến lược của chính sách đối ngoại Mỹ tại Đông Á là hình thành một liên minh 3 nước với Hàn Quốc và Nhật Bản để đối phó với các mối lo ngại an ninh trong khu vực, trong đó có sự bành trướng ảnh hưởng ngày một tăng của Trung Quốc.
2 Trung Quốc sẽ giải quyết chiến tranh thương mại với Mỹ trong năm nào?
icon
2019
icon
2020
icon
2021
Giải thích Đáp án đúng: Trung Quốc sẽ làm việc thẳng thắn để giải quyết tranh cãi thương mại với Mỹ trong năm 2019, Bộ trưởng thương mại Trung Quốc tuyên bố. Theo AFP, tuyên bố trên được ông Chung Sơn đưa ra sau khi các nhà đàm phán thương mại Mỹ và Trung Quốc trong tuần qua đã có 3 ngày thảo luận tại Bắc Kinh, Trung Quốc nhằm giải quyết những tranh cãi giữa 2 bên. Đây là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa 2 bên sau khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết đình chiến 3 tháng để giảm mâu thuẫn về thuế giữa 2 bên.
3 Mỹ rút quân khỏi Syria - tin xấu đối với nước nào?
icon
Nga
icon
Trung Quốc
icon
Nhật Bản
Giải thích Đáp án đúng: Những ngày gần đây, quyết định rút quân Mỹ khỏi Syria của Tổng thống Donald Trump trở thành vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất. Đa phần các chính trị gia, học giả phương Tây đều cho rằng, quyết định này của Mỹ không khác gì “món quà Giáng sinh dành cho Putin”. Tuy nhiên, theo không ít các nhà phân tích: Nó hoàn toàn không phải là một chiến thắng mà là tin xấu đối với Nga.
4 Iran từng suýt bị Mỹ tấn công vào tháng mấy năm nay?
icon
Tháng 7
icon
Tháng 8
icon
Tháng 9
Giải thích Đáp án đúng: Wall Street Journal đưa tin vào tháng 9/2018, đội ngũ an ninh quốc gia của Nhà Trắng từng yêu cầu Lầu Năm Góc cung cấp các lựa chọn để tấn công Iran sau khi một nhóm chiến binh được cho là có liên hệ với Iran nã pháo cối vào một khu vực ở Baghdad là nơi đặt của đại sứ quán Mỹ. Yêu cầu được Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (NSC), dẫn đầu là Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đưa ra đã gây mối lo ngại đối với các quan chức Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ.
5 Nga triển khai 30 vũ khí hủy diệt bờ biển, có thể tạo “sóng thần” cao bao nhiêu mét?
icon
400m
icon
500m
icon
600m
Giải thích Đáp án đúng: Nga triển khai 30 vũ khí hủy diệt bờ biển, có thể tạo “sóng thần” cao 500 mTheo Daily Star, Hải quân Nga sẽ triển khai 4 tàu ngầm có thể chở nhiều thiết bị không người lái Poseidon cho nhiệm vụ chiến đấu, một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng nước này tiết lộ. Được thiết kế cho các cuộc tấn công bí mật dưới nước, thiết bị không người lái Poseidon có thể mang đầu đạn hạt nhân có sức mạnh lên tới 2 megaton - đủ để phá hủy một căn cứ hải quân. Poseidon cũng có thể được sử dụng để phá hủy các thành phố ven biển. Đầu đạn được kích nổ dưới nước có thể tạo ra những đợt sóng khổng lồ cao tới 500m. Đồng thời, thiết bị cũng sẽ làm ô nhiễm lãnh thổ của kẻ thù bằng bức xạ.
(Ngày Nay) - Các cơ sở y tế có thể là nơi “cửa ngõ” đầu tiên phát hiện các dấu hiệu trẻ bị bạo hành, kết nối để cơ quan chức năng vào cuộc, và là “lá chắn” vững chắc bảo vệ trẻ em.
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế thông tin, đơn vị đã hoàn thành việc phục chế Bảo vật quốc gia “Ngai vua triều Nguyễn”.
(Ngày Nay) - Ba tháng sau khi xung đột bùng phát, Tổng thống Donald Trump được cho là đang gấp rút tìm kiếm một thỏa thuận với Iran để thoát khỏi cuộc chiến kéo dài ngoài dự tính.
(Ngày Nay) - Hà Nội có thêm nhiều chính sách hỗ trợ y tế cho người dân; trong đó có khám sức khỏe miễn phí, sàng lọc nhiều bệnh ung thư, hỗ trợ điều trị cận thị cho người từ 18-35 tuổi...
(Ngày Nay) - Sự phổ biến nhanh chóng của các nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh tại Hàn Quốc đang làm dấy lên những tranh luận mới về mức độ ảnh hưởng của công nghệ này đối với đời sống tinh thần, hành vi và quá trình ra quyết định của con người.
(Ngày Nay) - Theo Trưởng bộ phận Nghiên cứu Cổ phiếu Toàn cầu của Goldman Sachs, ông Jim Covello, trí tuệ nhân tạo (AI) đã phát triển rất nhanh và thu hút lượng đầu tư khổng lồ, nhưng hiệu quả thực sự của mô hình kinh doanh này vẫn chưa được chứng minh.
(Ngày Nay) - Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xác định rõ hệ thống nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026, tập trung vào 4 mũi nhọn cốt lõi: Hạ tầng, dữ liệu, nền tảng và con người.
(Ngày Nay) - Việc Tổng thống Mỹ công bố “Học thuyết Donroe”, khẳng định vai trò chi phối của Mỹ tại Tây Bán cầu, cùng những phát biểu liên quan đến tiếp quản Cuba đã làm dấy lên lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
(Ngày Nay) - Hà Nội đang từng bước kiến tạo môi trường học tập tiên tiến, nuôi dưỡng nhân tài, chuẩn bị nguồn lực trí tuệ cho quá trình phát triển nhanh và bền vững.