Mỹ sẽ đàm phán với Nga và Ả Rập Xê Út về cuộc chiến giá dầu

(Ngày Nay) - Ngày 31/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, Mỹ sẽ tham gia đàm phán với Nga và Ả Rập Xê Út, trong bối cảnh cuộc chiến dầu mỏ giữa 2 nước này đang rất căng thẳng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 31/3. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 31/3. (Ảnh: AFP)

"Mỹ sẽ tham gia đàm phán vào thời điểm phù hợp nếu các bên cùng thấy cần thiết," ông Trump khẳng định trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày hôm qua. Tổng thống Mỹ còn khẳng định ông, Thái tử Ả Rập Mohammed bin Salman và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có những "cuộc trò chuyện tuyệt vời".

Theo Reuters, ngày 30/3, Văn phòng tổng thống Nga thông báo,  ông Vladimir Putin và ông Donald Trump đã có một cuộc điện đàm trao đổi về thị trường dầu mỏ toàn cầu. Phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cũng cho biết hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bình ổn thị trường năng lượng toàn cầu.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), trong đó đứng đầu là Ả Rập Xê Út hồi đầu tháng 3 đàm phán với Nga, nhưng không thoả thuận được việc cắt giảm sản lượng để nâng giá dầu. Không chỉ vậy, sự hoành hành của đại dịch COVID-19 cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến giá dầu sụt giảm mạnh.

Trong ngày 30/3, giá dầu thô chứng kiến sự sụt giảm "chưa từng có" kể từ năm 2002. Giá dầu Brent giao sau, giảm 8% còn 22,5 USD/thùng; trong khi dầu WTI cũng giảm xuống còn 19,9 USD/thùng. Các chuyên gia dự báo, giá dầu sẽ tiếp tục giảm nếu Nga và OPEC không chấm dứt cuộc chiến căng thẳng này.

Theo Reuters
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.