Mỹ sẽ đàm phán với Nga và Ả Rập Xê Út về cuộc chiến giá dầu

(Ngày Nay) - Ngày 31/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, Mỹ sẽ tham gia đàm phán với Nga và Ả Rập Xê Út, trong bối cảnh cuộc chiến dầu mỏ giữa 2 nước này đang rất căng thẳng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 31/3. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 31/3. (Ảnh: AFP)

"Mỹ sẽ tham gia đàm phán vào thời điểm phù hợp nếu các bên cùng thấy cần thiết," ông Trump khẳng định trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày hôm qua. Tổng thống Mỹ còn khẳng định ông, Thái tử Ả Rập Mohammed bin Salman và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có những "cuộc trò chuyện tuyệt vời".

Theo Reuters, ngày 30/3, Văn phòng tổng thống Nga thông báo,  ông Vladimir Putin và ông Donald Trump đã có một cuộc điện đàm trao đổi về thị trường dầu mỏ toàn cầu. Phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cũng cho biết hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bình ổn thị trường năng lượng toàn cầu.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), trong đó đứng đầu là Ả Rập Xê Út hồi đầu tháng 3 đàm phán với Nga, nhưng không thoả thuận được việc cắt giảm sản lượng để nâng giá dầu. Không chỉ vậy, sự hoành hành của đại dịch COVID-19 cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến giá dầu sụt giảm mạnh.

Trong ngày 30/3, giá dầu thô chứng kiến sự sụt giảm "chưa từng có" kể từ năm 2002. Giá dầu Brent giao sau, giảm 8% còn 22,5 USD/thùng; trong khi dầu WTI cũng giảm xuống còn 19,9 USD/thùng. Các chuyên gia dự báo, giá dầu sẽ tiếp tục giảm nếu Nga và OPEC không chấm dứt cuộc chiến căng thẳng này.

Theo Reuters
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.