Trump: '30 ngày sống còn của nước Mỹ'

(Ngày Nay) - Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ gia hạn lệnh phong tỏa đất nước thêm 30 ngày nữa tới ngày 30/4.
Trump: '30 ngày sống còn của nước Mỹ'

"Mỗi người trong chúng ta đều có vai trò trong chiến thắng của cuộc chiến này. Mọi người dân, gia đình và doanh nghiệp đều có thể tạo ra sự khác biệt trong việc ngăn chặn dịch bệnh", ông Trump phát biểu trước báo giới. "Đây là nghĩa vụ ái quốc của chúng ta. Thời gian thử thách đang ở phía trước trong 30 ngày tới."

Tổng thống Trump đặt mốc thời gian 30 ngày để đẩy lùi đỉnh dịch và xoay chuyển tình thế. "Đây là 30 ngày rất quan trọng, chúng ta đã đặt cược tất cả mọi thứ trong 30 ngày này để xoay chuyển tình hình", ông Trump cho biết.

Đã có ít nhất 502 trường hợp tử vong do Covid-19 tại Mỹ hôm thứ Hai, đây là con số lớn nhất từng được ghi nhận kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Đã có tổng cộng 3.148 trường hợp tử vong và 163.429 người nhiễm bệnh được báo cáo tại Mỹ cho tới nay. Ít nhất 78% dân số Mỹ hiện đang trong diện buộc phải ở nhà hoặc nơi trú ẩn nhằm tuân thủ quy định cách ly xã hội của chính phủ.

Thống đốc bang New York Andrew Coumo đã đưa ra một lời kêu gọi khẩn cấp đối với các tình nguyện viên y tế hôm thứ Hai trong bối cảnh đã có 914 người dân thành phố New York qua đời do dịch bệnh, ông Coumo khẳng định những gì đang xảy ra tại New York có thể lặp lại trên toàn lãnh thổ Mỹ nếu không được ngăn chặn kịp thời.

"Hãy đến New York giúp chúng tôi ngay bây giờ", Thống đốc Andrew Cuomo cho biết khi số ca tử vong trên toàn bang đã được nâng lên 1.200 trường hợp. "Chúng tôi đã mất hơn 1.000 người dân New York. Chúng tôi đang ở trên mức sửng sốt", ông Coumo nhấn mạnh.

Trước đó, gần 80.000 cựu y tá, bác sĩ và các chuyên gia ở New York đã tình nguyện cứu chữa cho các bệnh nhân, ngoài ra Tổng thống Trump đã điều động một tàu bệnh viện của Hải quân với quy mô 1.000 giường bệnh tới New York để hỗ trợ hệ thống y tế bang này.

UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tối 2/8, vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Vận động viên thể dục dụng cụ Yeo Seo-jeong tại trận chung kết Olympic nữ tại Trung tâm Thể dục dụng cụ Ariake ở Tokyo. (Ảnh: Yonhap)
Hàn Quốc đặt niềm tin vào thế hệ vận động viên trẻ tại Olympic Paris 2024
(Ngày Nay) - Vẫn chưa chắc chắn liệu đoàn Olympic Hàn Quốc có thể đạt được mục tiêu trước đó là giành ít nhất bảy huy chương vàng và nằm trong top 10 của bảng xếp hạng huy chương Thế vận hội mùa này hay không. Thế nhưng, các ngôi sao trẻ của tuyển Olympic Hàn Quốc đang mang đến hy vọng cho xứ sở kim chi về một mùa Thế vận hội khởi sắc năm 2024 ở Paris, khi đã thể hiện những màn trình diễn đầy tiềm năng tại Tokyo 2020. 
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.