Mỹ sẽ đưa công dân rời du thuyền Diamond Princes

(Ngày Nay) - Theo tờ Wall Street Journal, Chính phủ Mỹ đang gấp rút tiến hành các công tác đưa công dân nước này rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess, hiện đang cập cảng tại khu vực cách ly ở thành phố Yokohama của Nhật Bản.
Các hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess tại khu vực cách ly cảng Yokohama, Nhật Bản, ngày 14/2. Ảnh: AFP/TTXVN
Các hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess tại khu vực cách ly cảng Yokohama, Nhật Bản, ngày 14/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Henry Walke - quan chức cấp cao thuộc Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ, cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã thuê hai máy bay để đưa khoảng 380 người Mỹ và gia đình của họ trở về nước này. Chuyến bay mới nhất dự kiến sẽ được tiến hành vào ngày 16/2 tới.

Hơn 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn đã bị mắc kẹt trên du thuyền Diamond Princes ngoài khơi thành phố Yokohama từ ngày 3/2 vừa qua, sau khi hơn 200 người trên tàu này cho kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona gây bệnh COVID-19 (nCoV). Chính phủ Nhật Bản đã đề nghị toàn bộ hành khách cùng thủy thủ đoàn ở lại du thuyền trong giai đoạn cách ly kéo dài 2 tuần tới ngày 19/2 nhằm tránh lây lan dịch bệnh tại nước này.

TIN LIÊN QUAN
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.