Mỹ sẽ tiêm vaccine Pfizer cho quan chức cấp cao

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Các quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ, bao gồm những người làm việc gần gũi với Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, sẽ được tiêm vaccine COVID-19 ngay trong tuần này.

Mỹ sẽ tiêm vaccine Pfizer cho quan chức cấp cao

Các quan chức cấp cao trong chính phủ Mỹ, bao gồm nhiều quan chức tại Nhà Trắng sẽ được tiêm vaccine COVID-19 do Pfizer sản xuất. Động thái này nhằm ngăn chặn tình trạng bùng phát dịch bệnh bên trong Nhà Trắng, nơi đã từng là ổ dịch tại thủ đô Washington khiến chính Tổng thống Trump mắc bệnh.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu quan chức được cung cấp vaccine và trong số đó có cả Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence hay không. Các quan chức cho biết chính quyền Trump đang thực hiện chương trình tiêm chủng theo kế hoạch liên tục của liên bang.

“Các quan chức cấp cao trên cả 3 nhánh của chính phủ sẽ được tiêm chủng theo các quy định của chính phủ. Người dân Mỹ nên tin tưởng rằng họ đang nhận được vaccine an toàn và hiệu quả như các quan chức cấp cao của chính phủ theo lời khuyên của các chuyên gia y tế công cộng và lãnh đạo an ninh quốc gia", người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia John Ulyot cho biết.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ vẫn chưa có đủ thông tin để xác định liệu những người đã mắc COVID-19 có nên được tiêm chủng hay không. Phó Tổng thống Pence vẫn chưa mắc bệnh và các trợ lý của ông đã thảo luận về thời điểm và cách thức ông được tiêm, trong bối cảnh chính quyền đan tìm cách nâng cao lòng tin của công chúng đối với vaccine.

Vaccine Pfizer yêu cầu tiêm hai liều cách nhau 3 tuần, có nghĩa là các quan chức chính quyền Trump sẽ nhận được mũi cuối cùng chỉ vài tuần trước khi rời nhiệm sở.

Việc tiêm phòng tại Nhà Trắng diễn ra khi Trump và các trợ lý của ông đã liên tục coi thường các hướng dẫn do chính quyền của mình ban hành, bao gồm tổ chức các bữa tiệc kỳ nghỉ lớn với những người tham dự không đeo khẩu trang vào tháng 12 năm nay.

Theo AP
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.