Mỹ tài trợ 500 triệu liều vaccine Pfizer cho toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính phủ Mỹ dự kiến sẽ mua thêm 500 triệu liều vaccine Pfizer ngừa COVID-19 để hỗ trợ cho 92 quốc gia có thu nhập thấp và Liên minh châu Phi trong năm tới thông qua cơ chế COVAX.
Mỹ tài trợ 500 triệu liều vaccine Pfizer cho toàn cầu

Theo kế hoạch, 200 triệu liều vaccine sẽ được chia sẻ trong năm nay và 100 triệu liều khác sẽ được triển khai trong nửa đầu năm 2022.

“Chúng tôi sẽ không chỉ kết thúc COVID-19 tại quê nhà, mà là mọi nơi khác”, ông Biden phát biểu tại căn cứ Lực lượng Không quân Hoàng gia Mildenhall, điểm dừng đầu tiên trong chuyến công du châu Âu 8 ngày.

Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói với báo giới hôm thứ Tư rằng Tổng thống Joe Biden cam kết chia sẻ vaccine vì lợi ích sức khỏe cộng đồng và lợi ích chiến lược của Mỹ.

Chính quyền Biden đã phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc vạch ra kế hoạch chia sẻ vaccine toàn cầu của mình. Sự bất bình đẳng về nguồn cung vaccine trên khắp thế giới ngày càng rõ rệt và nhu cầu tiêm chủng ở Mỹ, vốn đã có gần 64% người trưởng thành được tiêm ít nhất 1 mũi, đã giảm đáng kể.

Tuần trước, Nhà Trắng đã tiết lộ kế hoạch tài trợ 25 triệu liều vaccine dư thừa ban đầu, chủ yếu thông qua chương trình COVAX do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn, hứa hẹn sẽ vận chuyển ngay tới các điểm nóng dịch bệnh ở Nam và Trung Mỹ, châu Á, châu Phi, cũng như viện trợ cho các đông minh Hàn Quốc, Đài Loan và Ukraine.

Nhìn chung, Nhà Trắng đã công bố kế hoạch chia sẻ 80 triệu liều thuốc trên toàn cầu vào cuối tháng 6 thông qua COVAX. Mỹ chỉ giữ lại 20 triệu liều đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Theo AP
Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
(Ngày Nay) - Hàn Quốc sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Thanh niên nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới. Diễn đàn dự kiến được tổ chức trực tuyến từ 5-7/11/2021 trên nền tảng Metaverse “Gather Town”. Thông qua sự kiện, Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới muốn thu hút sự tham gia mạnh mẽ của người trẻ đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs), đặc biệt đối với lĩnh vực biến đổi khí hậu và văn hóa. 
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021 diễn ra từ ngày 6-21/11 là một chuỗi các hoạt động và sự kiện có tầm nhìn, thiết thực và gợi mở, hướng đến tương lai sáng tạo, tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam.
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề 'Tương lai sáng tạo'
(Ngày Nay) -  Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam (VFCD) lần thứ 3 dự kiến diễn ra từ ngày 6-21/11/2021, do Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức cùng UNESCO, Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và COLAB Việt Nam. Với chủ đề "Tương lai sáng tạo", sự kiện trực tuyến hướng đến kiến tạo nền tảng tương tác cởi mở và đúng thời điểm, tạo điều kiện cho cá nhân và tổ chức sáng tạo có thể kết nối với hàng ngàn khán giả. 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.