Mỹ tung đòn trừng phạt với ngành công nghiệp kim loại của Iran

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư (8/5) đã ra lệnh trừng phạt mới đối với ngành công nghiệp kim loại của Iran.
Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong lệnh trừng phạt mới được ban hành với Iran, Mỹ đã nhắm vào doanh thu xuất khẩu từ ngành kim loại công nghiệp của quốc gia Cộng hòa Hồi giáo và tuyên bố sẽ tiếp tục siết chặt trừng phạt cho tới khi Teheran chịu thay đổi chính sách của họ.

Thông báo được đưa ra đúng 1 năm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đơn phương rút khỏi thoả thuận hạt nhân 2015 giữa Iran và các cường quốc.

Căng thẳng giữa Washington và Tehran đã tăng cao sau khi chính quyền Trump công bố hồi tuần trước rằng họ đang triển khai một nhóm tấn công bao gồm tàu sân bay và máy bay ném bom đến Trung Đông, để đáp lại những gì họ cho rằng “dấu hiệu gây phiền toái” từ Iran.

Sau khi ông Trump ban hành lệnh trừng phạt mới, một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết Washington sẽ sớm áp đặt nhiều biện pháp để kiềm chế kinh tế Tehran và cảnh báo châu Âu nên ngừng kinh doanh với quốc gia Cộng hòa Hồi giáo.

Các đồng minh châu Âu của Washington liên tục phản đối quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân của ông Trump và vẫn đang tìm cách giảm bớt tác động của các lệnh trừng phạt mới từ Mỹ.

Theo Reuters
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.