Nam công nhân tại Kiêu Kỵ không mắc COVID-19

(Ngày Nay) - Với kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính, những người tiếp xúc với nam công nhân không phải tiến hành cách ly theo khuyến cáo, khu vực bệnh nhân sinh sống cũng không cần tiếp tục phong tỏa.
Nam công nhân tại Kiêu Kỵ không mắc COVID-19

Chiều 2/5, trao đổi với báo Hà Nội Mới, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR của nam công nhân sốt cao, nghi mắc Covid-19 ở làng nghề Kiêu Kỵ (xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó cùng ngày, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội phát hiện một nam công nhân người Nghệ An đang thuê trọ tại làng Kiêu Kỵ bị sốt cao và được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp tục theo dõi.

Trả lời VOV, ông Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, nhưng qua xét nghiệm khẳng định người này âm tính với virus SARS-CoV-2”.

Cũng theo ông Phạm Ngọc Thạch, hiện tình trạng của nam công nhân vẫn còn nặng, do bị nhiễm khuẩn huyết và sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân cho biết, sau khi phát hiện trường hợp này, các lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly tạm thời và chờ kết quả chính xác từ bệnh viện. Khu vực nam công nhân thuê trọ, các hộ xung quanh và những người đi ra đi vào được tạm thời cách ly và giãn cách.

Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
(Ngày Nay) - Việc áp dụng một cách đột ngột Chỉ thị số 17 không có dự lệnh, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi nhiều tuyến cửa ngõ ra vào thành phố bị tắc nghẽn kéo dài.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.