Nam sinh sát hại giám đốc người Australia vì bị bạo lực tình dục

(Ngày Nay) - Sau hơn một năm sát hại giám đốc công ty du học ở Sài Gòn vì bị bạo lực tình dục đồng tính, Tây phải nhận mức án cao.
     
    Tây lầm lũi tại tòa. Ảnh: Bình Nguyên.
    Tây lầm lũi tại tòa. Ảnh: Bình Nguyên.
    Ngày 15/8, TAND TP HCM tuyên phạt Quách Phước Hồ Tây (23 tuổi, quê Đồng Nai) án tù chung thân về các tội Giết người, Cướp tài sản.
    Gầy hơn lúc bị bắt, vẻ mặt buồn rượi, Tây lầm lũi suốt phiên tòa. Là cựu sinh viên hệ trung cấp của đại học Y tại Sài Gòn, Tây cho biết quen ông Alex (51 tuổi, giám đốc công ty du học) qua trang mạng dành cho người đồng tính từ tháng 5/2016. 
    Khi trở nên thân thiết, doanh nhân này nhiều lần rủ nam sinh về nhà trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận 10). Tối 15/7/2016 nhận được tin nhắn của Alex, Tây đón xe buýt từ phòng trọ ở quận 8 đến. Nghe ông này nói chuẩn bị đi công tác nước ngoài, sẽ đưa mình đi cùng với điều kiện cho ông ta quan hệ tình dục, nam sinh đồng ý.
    Alex lấy dây điện và băng keo trói tay chân Tây lại để "tạo cảm giác lạ". Nam sinh không chịu được đau đớn, van xin ông ta dừng lại.
    Vừa được cởi trói, Tây tức giận liên tục đấm và bóp cổ người đàn ông ngoại quốc đến khi tử vong. Anh ta lục lấy nhiều tài sản và thẻ ngân hàng của nạn nhân rồi bỏ trốn.
    Sau khi mang xe của Alex đi gửi, Tây về phòng trọ ngủ. Hôm sau, nam sinh dùng thẻ ngân hàng của nạn nhân đặt mua điện thoại xịn rồi bỏ trốn.
    Tây thừa nhận hành vi phạm tội nhưng cho rằng không cố ý giết ông Alex. Anh ta cũng phủ nhận cáo buộc việc trước đó thỏa thuận với ông Alex quan hệ tình dục đồng tính để được cho tiền.
    "Ông Alex chỉ nói khi nào đi công tác sẽ dẫn bị cáo theo, chứ không hứa hẹn cho đi du lịch hay du học nước ngoài. Trước đây bị cáo chưa quan hệ tình dục với ai, nghe ông ấy nói quan hệ kiểu mới bị cáo không biết là thế nào nên không phản đối. Đến khi đau đớn và nhục nhã quá bị cáo yêu cầu ông ấy cởi trói nhưng không được", Tây lí nhí khai, cúi gằm mặt.
    Bị cáo cho biết đã động viên gia đình đến bồi thường cho người nhà nạn nhân nhưng không được họ chấp nhận.
    "Bị cáo cảm thấy hối hận và đáng tiếc về cái chết của ông Alex", Tây nói lời sau cùng và xin lỗi gia đình nạn nhân cũng như người thân của mình vì đã gây đau khổ cho họ.
    Theo Vnexpress
    Ảnh minh họa.
    Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
    (Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
    Ảnh minh họa.
    Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
    (Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
    Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
    300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
    (Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
    Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
    Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
    (Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.