Đổi mới thi, tuyển sinh để nâng cao chất lượng đào tạo
Đổi mới thi, tuyển sinh để nâng cao chất lượng đào tạo
PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho rằng Bộ GD&ĐT đã chọn đổi mới thi, tuyển sinh để tác động đến cách dạy, cách học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Đây là một chủ trường đúng đắn vì trên thực tế học sinh nước ta hiện nay chỉ nhắm vào kỳ thi để học. Tâm lý đó cần được thay đổi nhưng không thể trong một sớm một chiều được.
Hậu Giang: Nâng mức cảnh báo cháy rừng lên cấp nguy hiểm
Hậu Giang: Nâng mức cảnh báo cháy rừng lên cấp nguy hiểm
Vừa qua, Ban Chỉ đạo về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Hậu Giang đã nâng mức cảnh báo cháy rừng từ cấp III (cấp cao) lên cấp IV (cấp nguy hiểm) bắt đầu từ ngày 20/4/2018 ở tất cả các khu rừng trên địa bàn tỉnh.
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh
Thủ tướng khen ngợi quyết định mạnh tay “chưa từng có” của Bộ Công Thương
(Ngày Nay) - Sáng nay 22/9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng dẫn đầu Tổ công tác của Thủ tướng kiểm tra Bộ Công Thương về kiểm tra chuyên ngành với hàng hóa xuất nhập khẩu. Ông Mai Tiến Dũng đã chuyển lời khen ngợi của Thủ tướng đến Bộ Công Thương vì có những cải cách cụ thể, đặc biệt là việc dự kiến cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh. 
 TP HCM xây dựng thành phố “thông minh“
TP HCM xây dựng thành phố “thông minh“
(Ngày Nay) - Với đề án thành phố thông minh, dự kiến TP.HCM sẽ phát triển trở thành thành phố an toàn, có năng lực cảnh báo sớm các vấn đề có thể xảy ra để đưa ra các biện pháp phòng ngừa và xử lý kịp thời mọi tình huống...
Bãi biển trước chùa Hang, Lý Sơn
Trình UNESCO công nhận Công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn
(Ngày Nay) - Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan về việc lập hồ sơ Công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn - Bình Châu và vùng lân cận; dự án bảo tồn và phát huy giá trị di sản tại đảo Bé ( Lý Sơn)
Thêm 5 tuyến xe buýt mới ra khu vực ngoại thành Hà Nội
Thêm 5 tuyến xe buýt mới ra khu vực ngoại thành Hà Nội
(Ngày Nay) - Hôm nay 19/8, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tiếp tục mở thêm 5 tuyến xe buýt mới mang số hiệu tuyến từ 101-105 để kết nối tới các khu đô thị, trung tâm thị trấn, thị tứ thuộc các huyện ngoại thành với khu vực nội đô nhằm tăng cường năng lực phục vụ hành khách có nhu cầu ra vào trung tâm thành phố.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm bệnh nhân SXH tại bệnh viện Thanh Nhàn. Ảnh: Gia Huy
Hà Nội: Tổng vệ sinh toàn thành phố phòng chống sốt xuất huyết
(Ngày Nay) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu phát động phong trào vệ sinh toàn Thành phố vào ngày cuối tuần; kiên quyết xử phạt hành chính với người dân, tổ chức chống lại và không hợp tác trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết (SXH).
Hệ thống loa phường ở 4 quận nội thành sẽ chỉ phát tin khẩn cấp hoặc khi có yêu cầu của Trung ương, TP
Hà Nội: 4 quận nội thành ngừng phát loa hàng ngày
(Ngày Nay) - UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 5133/QĐ-UBND phê duyệt Đề án “Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội”, theo đó hệ thống loa phường tại 4 quận nội thành cũ sẽ dừng phát tin hàng ngày.
Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra các cơ sở đóng mới tàu cá vỏ thép
Kiểm tra các cơ sở đóng mới tàu cá vỏ thép
(Ngày Nay)- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về tình hình triển khai các nhiệm vụ liên quan đến chất lượng tàu cá đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ.
Diễn đàn Thị trưởng Mạng lưới Thành phố sáng tạo của UNESCO
Diễn đàn Thị trưởng Mạng lưới Thành phố sáng tạo của UNESCO
(Ngày Nay) - Thị trưởng và đại diện của 116 thành phố thuộc Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) đã cùng nhau thảo luận về chủ đề "Sáng tạo hướng tới các thành phố bền vững: thiết kế không gian công cộng toàn diện trong thời đại kỹ thuật số" của cuộc họp thường niên UCCN do Enghien-les- Bains (Pháp) tổ chức từ ngày 30/6 đến ngày 2/7.