Thủ tướng khen ngợi quyết định mạnh tay “chưa từng có” của Bộ Công Thương

(Ngày Nay) - Sáng nay 22/9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng dẫn đầu Tổ công tác của Thủ tướng kiểm tra Bộ Công Thương về kiểm tra chuyên ngành với hàng hóa xuất nhập khẩu. Ông Mai Tiến Dũng đã chuyển lời khen ngợi của Thủ tướng đến Bộ Công Thương vì có những cải cách cụ thể, đặc biệt là việc dự kiến cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh. 
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh

Sau khi chuyển lời khen ngợi của Thủ tướng về những động thái cải cách của Bộ Công Thương, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo Bộ, các cơ quan trực thuộc đã tạo sự đồng thuận về nhận thức, cách làm.

“Khác với Bộ Y tế khi chúng tôi làm việc ngày hôm qua (21/9) không công bố chỉ số nào cả. Lúc nào cũng “tiếp tục, đẩy mạnh, tăng cường, nâng cao”. Bộ Công Thương làm cách khác là ra thông tư, quyết định về cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh. Điều này rất ích cực thể hiện quyết tâm rõ ràng, rất cao của Bộ trưởng Bộ Công Thương”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Thủ tướng khen ngợi quyết định mạnh tay “chưa từng có” của Bộ Công Thương ảnh 1Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói Thủ tướng khen Bộ Công Thương vì những cải cách cụ thể và quyết liệt

Cảm ơn những đánh giá tích cực của Tổ trưởng Tổ công tác Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho rằng: vấn đề quan trọng nhất trong cải cách, cắt giảm những điều kiện kinh doanh… là nhận thức, chuyển biến tư duy.

Thủ tướng khen ngợi quyết định mạnh tay “chưa từng có” của Bộ Công Thương ảnh 2Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói không vì thành tích chính trị mà cắt giảm bừa bãi nhưng phải làm có khoa học và đồng thuận, quyết tâm (Ảnh: Chân Luận)

Khẳng định việc cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh được dự kiến ngày 21/9 là sự trùng hợp, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh giải thích vì quá trình cắt giảm này phải rà soát, thống nhất trong các cơ quan của bộ và cần sự nhận thức chung về cải cách của các cán bộ phụ trách.

“Chúng ta không thể vì thành tích chính trị mà tuyên bố cắt bỏ ngay các điều kiện kinh doanh. Mà ngược lại, cần phải thống nhất về quan điểm, tư duy, tạo nhận thức chung về cải cách. Việc cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh cũng là trải qua một quá trình rà soát và có quyết tâm từ bộ”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định.  

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.