NATO tăng viện trợ cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 10/7, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken xác nhận lô máy bay tiêm kích F-16 từ Đan Mạch và Hà Lan đang trên đường tới Ukraine.
NATO tăng viện trợ cho Ukraine

Phát biểu tại sự kiện bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Washington, Ngoại trưởng Blinken lưu ý các máy bay tiêm kích trên sẽ tham gia hoạt động phòng vệ tại Ukraine vào mùa hè này.

Ngoài ra, ông còn tiết lộ về việc sẽ công bố một gói hỗ trợ lớn dành cho Ukraine trong vài ngày tới nhằm xây dựng cầu nối rõ ràng và vững chắc cho tư cách thành viên NATO của Ukraine.

Cùng ngày, Nhà Trắng cho biết Bỉ và Na Uy cũng đã cam kết cung cấp thêm máy bay cho Kiev.

Trong khi đó, phát biểu tại hội nghị trên, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đã bày tỏ kỳ vọng các đồng minh sẽ đạt được đồng thuận về gói viện trợ lớn cho Ukraine, đồng thời lưu ý khoản viện trợ này sẽ đóng vai trò là cầu nối cho tiến trình gia nhập khối của quốc gia Đông Âu này. Tuy nhiên, ông Stoltenberg cũng nêu rõ còn quá sớm để đề cập đến thời điểm Ukraine sẽ được kết nạp vào NATO.

Ngày 9/7, Mỹ, Đức, Romania và Hà Lan xác nhận sẽ cung cấp 4 hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine.

Trong tuyên bố tại Hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 75 năm thành lập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Washington, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết khoản đóng góp, bao gồm hệ thống Patriot mới của nước này, là một phần trong nỗ lực của NATO nhằm hỗ trợ Ukraine củng cố hệ thống phòng không.

Đức và Romania thông báo sẽ gửi 2 hệ thống Patriot, trong khi Hà Lan trước đó cho biết nước này có thể đóng góp một phần trong gói hỗ trợ này. Italy cũng đang cung cấp một hệ thống tên lửa riêng cho Ukraine.

Trước đó, ngày 5/7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine muốn tăng mạnh năng lực phòng không trong mùa hè năm nay.

Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, Bộ Chính trị ra thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và việc phân công đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, chủ trì công việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo trách nhiệm, quyền hạn được Bộ Chính trị quy định. Thông báo của Bộ Chính trị nhận được sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên, nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
(Ngày Nay) - Sáng 19/7, chủ trì Hội nghị trực tuyến Thường trực Chính phủ với các Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số yêu cầu người đứng cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố quyết liệt hơn trong chỉ đạo chuyển đổi số với “5 trọng tâm”, trên tinh thần là “5 đẩy mạnh”, “5 bảo đảm” gắn với “5 không”.
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
(Ngày Nay) - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, các trường đại học trên cả nước cũng lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) năm 2024. Tại khu vực phía Bắc, nhiều trường đại học có mức điểm sàn trên 20 điểm, đặc biệt, với những ngành học “hot”, điểm sàn từ 22-24 điểm.
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, các bác sĩ cho biết, một bệnh nhân nam, được gọi là “bệnh nhân Berlin tiếp theo”, có thể là người thứ 7 được chữa khỏi HIV/AIDS một cách hiệu quả sau khi được ghép tế bào gốc.
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
(Ngày Nay) - Năm ổ cá sấu Xiêm gần như tuyệt chủng đã được phát hiện ở Công viên Quốc gia Cardamom của Campuchia, làm dấy lên hy vọng về nỗ lực bảo tồn loài động vật từng được cho là tuyệt chủng trong tự nhiên. Đây là số lượng ổ cá sấu lớn nhất từng được tìm thấy trong hơn 20 năm qua. Thông tin trên do tổ chức bảo tồn động thực vật mang tên Fauna & Flora International – Chương trình Campuchia công bố ngày 18/7.