Nét cọ hồn nhiên thổi hồn cho sản phẩm Việt lan tỏa tính cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Với sản phẩm độc đáo lấy cảm hứng từ tranh vẽ của những họa sĩ nhí tài năng, Tòhe lan tỏa câu chuyện thương hiệu đầy cảm hứng của mình đến cộng đồng thông qua chiến dịch “Cùng Shopee tôn vinh sản phẩm Việt”.
Nét cọ hồn nhiên thổi hồn cho sản phẩm Việt lan tỏa tính cộng đồng

“Sự hồn nhiên là tài sản vô hạn của trẻ thơ, nhưng lại là thứ mà những người trưởng thành luôn tìm kiếm”. Lời mở đầu của chị Phan Thanh Vân, đại diện truyền thông của Tòhe mở ra một câu chuyện đầy thú vị về doanh nghiệp xã hội với hành trình nuôi dưỡng và lan tỏa sản phẩm được làm từ chất liệu “100% hồn nhiên”.

Nét cọ hồn nhiên thổi hồn cho sản phẩm Việt lan tỏa tính cộng đồng ảnh 1
Tòhe gây ấn tượng với người tiêu dùng trực tuyến bởi hàng loạt mặt hàng tiêu dùng từ quần áo, khăn lụa, túi vải,... với các gam màu tươi sáng và những họa tiết độc đáo.

Chất liệu “100% hồn nhiên” làm nên tính độc bản

Xuất phát từ mong muốn gieo trồng sự hồn nhiên và niềm vui trong trẻo của trẻ thơ mà những người trưởng thành đôi khi vô tình đánh mất giữa cuộc sống thường nhật, châm ngôn “100% hồn nhiên” ra đời và gắn liền với mỗi sản phẩm của Tòhe. Bởi lẽ, nguyên liệu sơ khởi làm nên mỗi sản phẩm của Tòhe chính là các tác phẩm tranh vẽ của những trẻ em thiệt thòi (trẻ khuyết tật, trẻ tự kỷ, trẻ mồ côi và trẻ em sống ở các vùng nông thôn). Sau khi được chọn lọc, số hóa và in ấn theo quy trình nghiêm ngặt, các sản phẩm đến tay khách hàng với diện mạo chỉn chu, tinh xảo nhưng vẫn giữ được chất “hồn nhiên” trong nét vẽ của những “họa sĩ nhí”.

Nét cọ hồn nhiên thổi hồn cho sản phẩm Việt lan tỏa tính cộng đồng ảnh 2

Thông qua việc tạo ra sân chơi nghệ thuật cho trẻ em, Tòhe xây dựng mô hình kinh doanh với hai mục tiêu song hành rõ rệt - tạo ra lợi nhuận để mở rộng quy mô doanh nghiệp, đồng thời thực hiện sứ mệnh tạo nên những giá trị tích cực cho cộng đồng. Doanh thu của các sản phẩm từ Tòhe sẽ được sử dụng để duy trì và phát triển hoạt động của tổ chức, song song đó mang lại nguồn thu nhập cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và lan tỏa tình yêu nghệ thuật thông qua những sự kiện triển lãm dành cho cộng đồng.

Mở rộng hành trình gắn kết cộng đồng trên không gian số

Nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu, đại diện Tòhe nhận định các doanh nghiệp xã hội cần nghiêm túc tìm tòi, thay đổi và thích nghi để kinh doanh bền vững, tạo tiền đề cho những tác động tích cực đến cộng đồng, đặc biệt là trong dòng chảy chuyển đổi số. Vì thế, sự xuất hiện của Tòhe trên nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) như Shopee từ năm 2018 được xem là một bước đi cần thiết, tạo “cầu nối” vững chắc giúp quảng bá các sản phẩm và dự án cộng đồng của doanh nghiệp trên môi trường trực tuyến.

“Khách hàng hiện diện ở đâu thì thương hiệu sẽ đáp ứng ở đó. Chính sự tiện lợi và phổ biến của sàn TMĐT là động lực để đội ngũ Tòhe quyết định mở gian hàng trên Shopee, mang sản phẩm và câu chuyện của chúng tôi lan tỏa sâu rộng hơn trong cộng đồng”, chị Vân chia sẻ.

Thời gian đầu khi mở rộng kênh phân phối, đội ngũ Tòhe gặp không ít trở ngại vì chưa có nhiều kinh nghiệm vận hành gian hàng online. Tuy nhiên, đại diện thương hiệu cũng thừa nhận những hỗ trợ tích cực từ nền tảng cùng sự thích ứng nhanh chóng của doanh nghiệp trong việc áp dụng giải pháp marketing và tham gia chương trình khuyến mãi là tiền đề cho hành trình “số hóa” của thương hiệu Tòhe.

Nét cọ hồn nhiên thổi hồn cho sản phẩm Việt lan tỏa tính cộng đồng ảnh 3

Sau 4 năm hoạt động trên Shopee, Tòhe ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể, mang sản phẩm đến tay người dùng tại hơn 44 tỉnh thành trên toàn quốc, góp phần nhân rộng những giá trị tích cực mà thương hiệu đã và đang xây dựng trong cộng đồng.

Chia sẻ của chị Mai Duyên - một người dùng Shopee hiện đang sinh sống tại Tây Ninh là minh chứng điển hình cho điều này: “Từ sự thích thú với các sản phẩm mang thiết kế độc đáo khi vô tình nhìn thấy trên Shopee, mình bắt đầu tìm hiểu về Tòhe và bị thu hút bởi những giá trị nhân văn mà thương hiệu này mang lại.” Cô nàng cũng đề cao nỗ lực quảng bá hình ảnh của thương hiệu Tòhe trên sàn TMĐT để người dùng từ mọi vùng miền đất nước dễ dàng biết đến sản phẩm, dự án của Tòhe cũng như ủng hộ và góp phần lan tỏa những giá trị mà doanh nghiệp này đang theo đuổi.

Song song với việc duy trì và phát triển doanh nghiệp, Tòhe còn hướng đến mục tiêu tìm kiếm người đồng hành trong việc lan tỏa những tác phẩm nghệ thuật đầy tính nhân văn. “Với việc tham gia dự án "Cùng Shopee tôn vinh sản phẩm Việt" và đẩy mạnh quảng bá các bộ sưu tập sản phẩm Tết cổ truyền, tôi tin rằng những giá trị tích cực mà doanh nghiệp theo đuổi sẽ được lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng.”, đại diện Tòhe kết luận.

Thông tin thêm:

Nét cọ hồn nhiên thổi hồn cho sản phẩm Việt lan tỏa tính cộng đồng ảnh 4

Từ nay đến 13/12, Shopee mang đến chuỗi sự kiện “12.12 Siêu sale sinh nhật - giảm sâu đến 90%” với loạt ưu đãi miễn phí vận chuyển 0 đồng cùng cơ hội thu thập mã giảm giá và hoàn xu đến 1,2 triệu đồng. Độc giả tham khảo tại shopee.vn/m/12-12.

Một trong những điểm nhấn nổi bật của sự kiện là chuỗi hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp Việt và quảng bá sản phẩm địa phương chất lượng qua chương trình “Cùng Shopee tôn vinh sản phẩm Việt”. Độc giả tham khảo tại shopee.vn/m/ShopeeTonVinhSanPhamViet.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.