Nga công bố hình ảnh chỉ huy Hạm đội Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đô đốc Viktor Sokolov, chỉ huy Hạm đội Biển Đen, đã xuất hiện trên truyền hình Nga hôm thứ Ba khi tham dự cuộc họp từ xa cùng với các tướng lĩnh, một ngày sau khi phía Ukraine tuyên bố ông này đã thiệt mạng trong một vụ tấn công.
Nga công bố hình ảnh chỉ huy Hạm đội Biển Đen

Trong đoạn video và hình ảnh do Bộ Quốc phòng Nga công bố, ông Sokolov đang tham gia cuộc họp trực tuyến giữa Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và các tướng lĩnh quân đội khác, mặc dù không phát biểu. Hiện chưa rõ đoạn video được quay khi nào.

Lực lượng đặc nhiệm của Ukraine hôm thứ Hai cho biết ông Sokolov đã thiệt mạng cùng với 33 sĩ quan khác trong một cuộc tấn công bằng tên lửa xảy ra tuần trước nhắm vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga tại cảng Sevastopol ở bán đảo Crimea.

Đáp trả đoạn video được phía Nga công bố, lực lượng đặc biệt Ukraine cho biết trên Telegram: "Do người Nga buộc phải khẩn trương công bố phản hồi với việc Sokolov được cho là còn sống nên các đơn vị của chúng tôi đang làm rõ thông tin."

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã từ chối bình luận về tuyên bố của Ukraine.

Trong đoạn video, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hơn 17.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng vào tháng 9 và hơn 2.700 vũ khí, trong đó có 7 xe chiến đấu Bradley của Mỹ, đã bị phá hủy.

“Các lực lượng vũ trang Ukraine đang chịu tổn thất nghiêm trọng dọc theo toàn bộ chiến tuyến”, ông Shoigu tuyên bố và đồng thời cho biết thêm rằng cuộc phản công của Ukraine cho đến nay vẫn chưa mang lại kết quả.

Cuộc phản công của Ukraine vẫn chưa có nhiều tiến triển như dự đoán ban đầu, lực lượng Nga hiện vẫn đang kiểm soát khoảng 17,5% lãnh thổ từng thuộc về Ukraine.

Theo số liệu ngày 19/9 của Trung tâm Belfer tại Trường Kennedy của Đại học Harvard, quân đội Nga đã giành được 91 km2 từ Ukraine trong tháng qua, trong khi lực lượng Ukraine đã chiếm được 41 km2.

Theo Reuters
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
(Ngày Nay) - Tối 10/12,Chung kết Cuộc thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Phenikaa. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
(Ngày Nay) - Nhân thời điểm thành phố Geneva của Thụy Sĩ tổ chức sự kiện hàng năm có tên là Fête de l'Escalade, các câu lập bộ võ cổ truyền tại quốc gia châu Âu này đã tề tựu trong ngày 10/12 để tổ chức hoạt động gặp gỡ, thắt chặt giao lưu võ thuật và thúc đẩy kết nối.
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
(Ngày Nay) - Bức tranh địa chính trị Trung Đông trong năm 2023 phủ một màu tối khi cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas kéo theo một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, gây ra những tác động kinh tế nặng nề, khiến triển vọng hòa bình Israel-Palestine mờ mịt hơn bao giờ hết.
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia hôm thứ Hai cho biết sẽ thắt chặt các quy định về thị thực đối với du học sinh và người lao động có tay nghề thấp, điều này có thể giảm một nửa lượng người nhập cư vào nước này trong hai năm tới nhằm cải tổ hệ thống di trú.
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đối mặt với thực trạng chênh lệch mức sinh đáng kể giữa các vùng; có 21 tỉnh, thành phố đang có mức sinh thấp, thậm chí rất thấp, có thể ảnh hưởng lớn đến phát triển bền vững.