Nga công bố hình ảnh chỉ huy Hạm đội Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đô đốc Viktor Sokolov, chỉ huy Hạm đội Biển Đen, đã xuất hiện trên truyền hình Nga hôm thứ Ba khi tham dự cuộc họp từ xa cùng với các tướng lĩnh, một ngày sau khi phía Ukraine tuyên bố ông này đã thiệt mạng trong một vụ tấn công.
Nga công bố hình ảnh chỉ huy Hạm đội Biển Đen

Trong đoạn video và hình ảnh do Bộ Quốc phòng Nga công bố, ông Sokolov đang tham gia cuộc họp trực tuyến giữa Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và các tướng lĩnh quân đội khác, mặc dù không phát biểu. Hiện chưa rõ đoạn video được quay khi nào.

Lực lượng đặc nhiệm của Ukraine hôm thứ Hai cho biết ông Sokolov đã thiệt mạng cùng với 33 sĩ quan khác trong một cuộc tấn công bằng tên lửa xảy ra tuần trước nhắm vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga tại cảng Sevastopol ở bán đảo Crimea.

Đáp trả đoạn video được phía Nga công bố, lực lượng đặc biệt Ukraine cho biết trên Telegram: "Do người Nga buộc phải khẩn trương công bố phản hồi với việc Sokolov được cho là còn sống nên các đơn vị của chúng tôi đang làm rõ thông tin."

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã từ chối bình luận về tuyên bố của Ukraine.

Trong đoạn video, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hơn 17.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng vào tháng 9 và hơn 2.700 vũ khí, trong đó có 7 xe chiến đấu Bradley của Mỹ, đã bị phá hủy.

“Các lực lượng vũ trang Ukraine đang chịu tổn thất nghiêm trọng dọc theo toàn bộ chiến tuyến”, ông Shoigu tuyên bố và đồng thời cho biết thêm rằng cuộc phản công của Ukraine cho đến nay vẫn chưa mang lại kết quả.

Cuộc phản công của Ukraine vẫn chưa có nhiều tiến triển như dự đoán ban đầu, lực lượng Nga hiện vẫn đang kiểm soát khoảng 17,5% lãnh thổ từng thuộc về Ukraine.

Theo số liệu ngày 19/9 của Trung tâm Belfer tại Trường Kennedy của Đại học Harvard, quân đội Nga đã giành được 91 km2 từ Ukraine trong tháng qua, trong khi lực lượng Ukraine đã chiếm được 41 km2.

Theo Reuters
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Ngày 28/11, đã có thêm 12 con tin được lực lượng Hamas trả tự do ở Gaza để đổi lấy việc Israel trả tự do cho các tù nhân Palestine trong ngày thứ 5 của thỏa thuận ngừng bắn đã được hai bên nhất trí gia hạn thành 6 ngày.
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.