Nga điều lính đặc nhiệm đến Syria, quét sạch IS bằng mọi cách

Nhận nhiệm vụ "quét sạch phiến quân IS bằng mọi cách", đội đặc nhiệm Spetsnaz nhận lệnh từ cấp cao đến Syria để tiến hành chiến dịch tấn công trên mặt đất sau các cuộc không khích ở tại quốc gia Trung Đông này.
Nga điều lính đặc nhiệm đến Syria, quét sạch IS bằng mọi cách
Nga điều lính đặc nhiệm đến Syria, quét sạch IS bằng mọi cách - anh 1

Spetsnaz là các đơn vị tác chiến đặc biệt, trực thuộc Lực lượng vũ trang Liên bang Nga

Một nguồn tin trong quân đội Nga nói với báo Anh Mirror rằng, nhiều đơn vị đặc nhiệm Spetsnaz của Nga sắp tấn công lực lượng chống Tổng thống Bashar al-Assad của Syria và bè lũ khủng bố IS.

"Lính đặc nhiệm Nga tới Syria để tấn công phiến quân IS sau các cuộc không kích. Ngoài ra họ cũng sẽ thực hiện các chiến dịch bí mật để tiêu diệt phiến quân", nguồn tin cho biết thêm.

Được biết, đội đặc nhiệm Spetsnaz đến Syria để tiến hành chiến dịch tấn công trên mặt đất sau các cuộc không khích ở tại quốc gia Trung Đông này.

Động thái này cho thấy Nga quyết tâm tiêu diệt phiến quân khủng bố IS tới cùng, cả trên không lẫn mặt đất.

Spetsnaz là các đơn vị tác chiến đặc biệt, trực thuộc Lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Lực lượng này được giao thực hiện các nhiệm vụ: tổ chức và tiến hành trinh sát, phát hiện và phá hoại các cơ sở quan trọng ở hậu phương địch, tiêu hủy các phương tiện tấn công hạt nhân và các cơ sở quan trọng khác, tổ chức và huấn luyện các đội du kích hoặc quân nổi dậy ở vùng hậu phương địch, tìm kiếm và tiễu trừ biệt kích đối phương và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Uy lực đáng sợ của đội đặc nhiệm Spetsnaz Nga điều đến Syria

- Hơn 4.000 phiến quân IS quy hàng và tháo chạy trước uy lực không tạc của Nga

- Nga và câu chuyện về 'bộ tứ' xóa sổ khủng bố IS

- Những khóa huấn luyện quân sự 'khắc nghiệt' nhất thế giới

- Khóa đào tạo 'địa ngục' của biệt kích quân Mỹ Navy SEALs [Infographics]

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.