Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh

Hàng chục trẻ nhỏ ở độ tuổi mẫu giáo nô đùa vui vẻ khi được tắm nước đá trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt - 10 độ C.
Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh

Đối với các bé mẫu giáo trường mầm non Sibiryakov ở Krasnoyarsk, Nga, việc tắm ngoài trời bằng những xô nước đá giữa tiết trời mùa đông băng giá là một thói quen hàng ngày, được khuyến khích.

Các em không chỉ vui đùa mà còn rất thích thú với các rèn luyện này của trường. Nhà trường cho rằng việc làm này có lợi cho sức khỏe của các bé, giúp các học sinh nhí tăng cường sức đề kháng và khả năng thích nghi với thời tiết.

Người khởi xướng chương trình này là cô Oksana Kabotko, một huấn luyện viên bơi lội. Cô Oksana nhấn mạnh rằng, tắm nước đá có lợi cho sức khỏe của trẻ em và nhiều bác sĩ cũng như chuyên gia y tế cũng đã khẳng định điều này.

"Những trẻ em tham gia tắm nước đá không chỉ khỏe mạnh hơn mà còn có tinh thần vui vẻ, hòa đồng và lạc quan hơn. Hãy hình dung rằng, bạn cần tắm nước đá vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ cần sức mạnh ý chí để làm việc này. Chúng tôi không bắt buộc bất cứ ai. Thế nhưng có nhiều trẻ em không học ở trường mầm non của chúng tôi, mà chỉ ghi danh chương trình tắm nước đá buổi sáng", cô Oksana chia sẻ.

Việc tham gia chương trình học này không hề bắt buộc. Tất cả đều là sự tự nguyện tham gia của các bé và gia đình. Phụ huynh cũng cho rằng, đây là cách giúp trẻ học cách thích nghi với thời tiết giá lạnh, khắc nghiệt nhanh nhất để chúng có thể phát triển khỏe mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh của trẻ mầm non đang vui chơi và tắm nước đá dưới trời -10 độ C.

Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh ảnh 1
Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh ảnh 2
Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh ảnh 3
Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh ảnh 4

An Mai (Theo Dailymail)

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.