Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh

Hàng chục trẻ nhỏ ở độ tuổi mẫu giáo nô đùa vui vẻ khi được tắm nước đá trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt - 10 độ C.
Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh

Đối với các bé mẫu giáo trường mầm non Sibiryakov ở Krasnoyarsk, Nga, việc tắm ngoài trời bằng những xô nước đá giữa tiết trời mùa đông băng giá là một thói quen hàng ngày, được khuyến khích.

Các em không chỉ vui đùa mà còn rất thích thú với các rèn luyện này của trường. Nhà trường cho rằng việc làm này có lợi cho sức khỏe của các bé, giúp các học sinh nhí tăng cường sức đề kháng và khả năng thích nghi với thời tiết.

Người khởi xướng chương trình này là cô Oksana Kabotko, một huấn luyện viên bơi lội. Cô Oksana nhấn mạnh rằng, tắm nước đá có lợi cho sức khỏe của trẻ em và nhiều bác sĩ cũng như chuyên gia y tế cũng đã khẳng định điều này.

"Những trẻ em tham gia tắm nước đá không chỉ khỏe mạnh hơn mà còn có tinh thần vui vẻ, hòa đồng và lạc quan hơn. Hãy hình dung rằng, bạn cần tắm nước đá vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ cần sức mạnh ý chí để làm việc này. Chúng tôi không bắt buộc bất cứ ai. Thế nhưng có nhiều trẻ em không học ở trường mầm non của chúng tôi, mà chỉ ghi danh chương trình tắm nước đá buổi sáng", cô Oksana chia sẻ.

Việc tham gia chương trình học này không hề bắt buộc. Tất cả đều là sự tự nguyện tham gia của các bé và gia đình. Phụ huynh cũng cho rằng, đây là cách giúp trẻ học cách thích nghi với thời tiết giá lạnh, khắc nghiệt nhanh nhất để chúng có thể phát triển khỏe mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh của trẻ mầm non đang vui chơi và tắm nước đá dưới trời -10 độ C.

Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh ảnh 1
Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh ảnh 2
Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh ảnh 3
Nga: Trẻ mẫu giáo tắm nước đá trong thời tiết giá lạnh ảnh 4

An Mai (Theo Dailymail)

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.