Nghệ An: Cháy dữ dội ở lò luyện thiếc, 8 công nhân may mắn thoát nạn

(Ngày Nay) - Trong lúc công nhân của công ty Cổ phần Kim loại màu Nghệ Tĩnh (ở Quỳ Hợp, Nghệ An) đang giao ca, đám cháy bùng phát tại lò luyện thiếc.
Lửa bốc cháy bên trong lò luyện.
Lửa bốc cháy bên trong lò luyện.

Sáng 28/8, xác nhận với PV báo Vietnamnet, Chủ tịch UBND thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) - ông Nguyễn Thanh Quỳnh cho biết, một vụ cháy vừa xảy ra tại công ty CP Kim loại màu Nghệ Tĩnh.

Theo đó, vào khoảng 7h30 sáng cùng ngày, khi các công nhân của công ty đang giao ca thì xảy ra sự cố. Ngọn lửa ban đầu xuất phát tại khu vực lò luyện thiếc rồi nhanh chóng lan ra 1/3 hệ thống nhà xưởng.

Ghi nhận của PV báo Pháp luật TP.HCM, tại thời điểm xảy ra cháy, có 8 công nhân trong lò luyện kịp chạy thoát ra ngoài rồi dùng các phương tiện tham gia dập lửa.

Tuy nhiên, do thời tiết nóng, lò luyện vốn có nhiệt cao, nhiều vật liệu dễ cháy nên lửa, khói đã bốc lên nghi ngút.

Nghệ An: Cháy dữ dội ở lò luyện thiếc, 8 công nhân may mắn thoát nạn ảnh 1

Khói đen bao trùm lò luyện kim loại màu

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Quỳ Hợp, Ban chỉ huy Quân sự huyện Quỳ Hợp cùng công ty, Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Nghệ An và cơ quan chức năng nỗ lực chữa cháy. Đồng thời sơ tán thiết bị, máy móc ở các nhà kho trong xưởng ra ngoài tránh lửa bao trùm thiêu rụi. Hai xe cứu hỏa cùng 20 chiến sĩ cảnh sát PCCC được điều đến hiện trường dập lửa. 

Sau gần hai giờ đồng hồ, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn hoàn, tuy nhiên một số máy móc thiết bị đã bị cháy hỏng.

Hiện công ty đang thống kê thiệt hại và Cơ quan Công an huyện Quỳ Hợp đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy trên.

TIN LIÊN QUAN
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.