Nghệ An: Cháy dữ dội ở lò luyện thiếc, 8 công nhân may mắn thoát nạn

(Ngày Nay) - Trong lúc công nhân của công ty Cổ phần Kim loại màu Nghệ Tĩnh (ở Quỳ Hợp, Nghệ An) đang giao ca, đám cháy bùng phát tại lò luyện thiếc.
Lửa bốc cháy bên trong lò luyện.
Lửa bốc cháy bên trong lò luyện.

Sáng 28/8, xác nhận với PV báo Vietnamnet, Chủ tịch UBND thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) - ông Nguyễn Thanh Quỳnh cho biết, một vụ cháy vừa xảy ra tại công ty CP Kim loại màu Nghệ Tĩnh.

Theo đó, vào khoảng 7h30 sáng cùng ngày, khi các công nhân của công ty đang giao ca thì xảy ra sự cố. Ngọn lửa ban đầu xuất phát tại khu vực lò luyện thiếc rồi nhanh chóng lan ra 1/3 hệ thống nhà xưởng.

Ghi nhận của PV báo Pháp luật TP.HCM, tại thời điểm xảy ra cháy, có 8 công nhân trong lò luyện kịp chạy thoát ra ngoài rồi dùng các phương tiện tham gia dập lửa.

Tuy nhiên, do thời tiết nóng, lò luyện vốn có nhiệt cao, nhiều vật liệu dễ cháy nên lửa, khói đã bốc lên nghi ngút.

Nghệ An: Cháy dữ dội ở lò luyện thiếc, 8 công nhân may mắn thoát nạn ảnh 1

Khói đen bao trùm lò luyện kim loại màu

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Quỳ Hợp, Ban chỉ huy Quân sự huyện Quỳ Hợp cùng công ty, Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Nghệ An và cơ quan chức năng nỗ lực chữa cháy. Đồng thời sơ tán thiết bị, máy móc ở các nhà kho trong xưởng ra ngoài tránh lửa bao trùm thiêu rụi. Hai xe cứu hỏa cùng 20 chiến sĩ cảnh sát PCCC được điều đến hiện trường dập lửa. 

Sau gần hai giờ đồng hồ, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn hoàn, tuy nhiên một số máy móc thiết bị đã bị cháy hỏng.

Hiện công ty đang thống kê thiệt hại và Cơ quan Công an huyện Quỳ Hợp đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy trên.

TIN LIÊN QUAN
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.
Những chiếc tàu hút cát với công suất lớn của Công ty hàng hải Hà Nội mỗi ngày đều thực hiện hoạt động khai thác cát dưới lòng sông tại khu vực đoạn sông Hồng đi qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Hà Nội: Khai thác cát trái phép gây hiểm hoạ khôn lường cho môi trường?
(Ngày Nay) - Thời gian vừa qua, trên khúc sông Hồng đoạn qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện một số tàu kích cỡ lớn, có gắn máy bơm hút công suất cao thực hiện hoạt động khai thác cát lòng sông liên tục suốt nhiều ngày, gây bức xúc lớn cho người dân sinh sống quanh khu vực.
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Dù bão Mawar mới tiến gần đến Nhật Bản, song nhiều địa phương của nước này đã hứng chịu các trận mưa to và gió lớn, buộc các chính quyền đưa ra khuyến nghị sơ tán hàng chục nghìn người.