Nghệ An: Cô giáo mầm non bị tố đánh gãy ngón tay bé trai

(Ngày Nay) - Cô Đào-cô giáo của cháu L. cho biết chỉ dùng que tre nhỏ gõ vào tay cháu nhưng không hiểu sao cháu lại bị gãy tay
Nghệ An: Cô giáo mầm non bị tố đánh gãy ngón tay bé trai

Vào chiều 1/11, trình bày sự việc với báo chí, chị Nguyễn Thị Cúc (tạm trú xóm Xuân Hương, xã Nghi Đức, thành phố Vinh, Nghệ An), cho biết chiều 25/10, khi đón con trai N.D.L (5 tuổi, Trường mầm non Nghi Đức) từ trường về thì cháu kêu đau, tay bị sưng tấy, báo Thanh Niên đưa tin.

Nghệ An: Cô giáo mầm non bị tố đánh gãy ngón tay bé trai ảnh 1Chị Cúc và con trai-cháu L. đang phải băng bó tay. Ảnh: Thanh Niên

Chị Cúc gặng hỏi thì bé L., cho biết bị cô Nguyễn Thị Đào đánh vào tay nên chị đưa con lên trường hỏi rõ sự việc. “Khi lên trường, cô Hoa, Hiệu trưởng nhà trường xem tay rồi nói xin lỗi và bảo tôi đưa con về chườm đá. Về phía nhà trường sẽ làm rõ và kỷ luật cô Đ. sau. Do nghĩ con chỉ bị sưng tấy nhẹ nên tôi quay về”, chị Cúc nói.

Thấy cháu L. khóc vì đau suốt đêm, sáng 26/10, chị Cúc đưa con đi bệnh viện khám và chụp phim thì mới hay cháu bị gãy ngón tay út. Theo chị Cúc, sau khi báo lại sự việc, phía nhà trường mời gia đình lên họp bàn về hướng khắc phục sự việc nhưng không tìm được tiếng nói chung.

"Sau đó, cô Đào cùng đại diện nhà trường có đến thăm hỏi em Long và xin lỗi gia đình. Cô Đào thừa nhận với gia đình đã vô tình đánh bé L., đồng thời xin chịu hoàn toàn trách nhiệm tiền thuốc men, chữa trị cho đến khi khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, sự việc đã trôi qua một tuần mà nhà trường không giải quyết. Cô Đào cũng không chịu bồi thường tiền thuốc men, chữa trị như đã hứa”- chị Cúc cho biết.

Chiều 1/11, cô Nguyễn Thị Đào (giáo viên Trường Mầm non Nghi Đức) cho rằng "tôi không đánh gãy xương em L.". Theo cô Đào: "Chiều 25/10, trong lúc ổn định lớp, hai bạn L. và Đạt đùa nghịch, cào cấu nhau. Tôi có dùng một que tre nhỏ thường dùng để chỉ lên bảng dạy học, gõ nhẹ vào tay các em để ngăn các em đánh nhau. Từ lúc đó đến hết giờ hai em bị đánh không hề kêu đau hay có biểu hiện bị thương gì.

Đến hết giờ thì tôi đi về, sau này gia đình báo lại tôi mới biết em bị gãy tay. Que tre nhỏ như thế không làm gãy ngón tay được, trong khi tôi cũng đánh nhẹ. Còn vì sao cháu bị gãy thì tôi không biết. Tôi rất mong cơ quan công an vào cuộc điều tra nguyên nhân”.

Nghệ An: Cô giáo mầm non bị tố đánh gãy ngón tay bé trai ảnh 2Cô Đào cho biết chỉ dùng que tre này gõ vào tay em L. Ảnh: PLO

Bà Trần Thị Tú Hoa - Hiệu trưởng Trường Mầm non Nghi Đức cho biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã họp, yêu cầu cô Đào viết bản tường trình và qua tìm hiểu thì không có chứng cứ để khẳng định cô Đào làm bé L. gãy tay. Tuy nhiên, ban giám hiệu nhà trường thống nhất xử lý kỷ luật khiển trách cô Đào, không xếp loại, không nâng lương trong quý tiếp theo của năm học 2017-2018. 

Hiện Phòng GD&ĐT TP Vinh  đã cử một tổ công tác xác minh đơn thư sự việc của phụ huynh, theo báo Pháp luật TP HCM.

Tổng hợp

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả.
Tôn vinh nhiều tác phẩm âm nhạc “Bài ca Điện Biên”
(Ngày Nay) - Tối 19/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng tháng âm nhạc “Bài ca Điện Biên”.
Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.
Ảnh minh họa.
Để “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”
(Ngày Nay) - Giữa dòng chảy cuộc sống, trong các mối tương quan trùng trùng điệp điệp của xã hội, có thể mọi thứ bị xô dạt và chúng ta cứ cho là mặc nhiên như thế, tới đâu thì tới, rồi phó mặc cho hoàn cảnh và xem đó là định mệnh.
Ảnh minh họa.
Ý nghĩa tụng kinh Dược Sư và niệm Phật Dược Sư
(Ngày Nay) - Trí tuệ con người phải kèm theo lòng từ bi mới có thể phục vụ lợi ích cho nhân loại. Xây dựng thế giới Tịnh Lưu Ly, Đức Phật Dược Sư phát nguyện phát huy hiểu biết cao nhất để phục vụ cho người dân ở đó được hưởng cuộc sống sung sướng nhất.
Ảnh minh họa.
Gốc rễ của thiện và bất thiện
(Ngày Nay) - Thiện hay bất thiện trong thế gian có nhiều quan niệm, quy chuẩn khác nhau. Theo đạo Phật, thân làm ác (giết hại, trộm cướp, tà hạnh), miệng nói ác (nói dối, nói chia rẽ, nói thô ác, nói thêu dệt-dua nịnh), ý nghĩ ác (tham lam, sân hận, si mê) là bất thiện. Ngược lại là thiện.
Gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy
Gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy
Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy năm 2024 diễn ra từ ngày 19 - 21/5 tại Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Bình Thủy (đường Lê Hồng Phong, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ). Sự kiện do UBND quận Bình Thủy phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức.
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Kết quả một nghiên cứu mới của Equality Now - một tổ chức phi chính phủ thành lập năm 1992 nhằm ủng hộ việc bảo vệ và thúc đẩy các quyền của phụ nữ và trẻ em gái - cho thấy phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái là điều phổ biến trong luật gia đình trên khắp châu Phi.
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ (CENTCOM) xác nhận lực lượng Houthi ở Yemen ngày 18/5 đã sử dụng tên lửa chống hạm để tấn công tàu chở dầu M/T Wind treo cờ Panama, thuộc quyền sở hữu của Hy Lạp, ở khu vực ngoài khơi thành phố cảng Mokha, miền Tây Yemen. Tuy nhiên, vụ tấn công không gây ra thương vong, thủy thủ đoàn đã khôi phục được hệ thống điện và con tàu vẫn tiếp tục hành trình.