Nghệ An tạo điều kiện cho người dân về quê đón Tết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tỉnh Nghệ An tạo mọi thuận lợi cho công dân về quê đón Tết, cùng với đó khuyến cáo và yêu cầu công dân thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế, của tỉnh và các địa phương trong tỉnh về phòng, chống dịch.
(Ảnh minh hoạ: Báo Dân sinh)
(Ảnh minh hoạ: Báo Dân sinh)

Tuy nhiên, do công dân trở về bằng các phương tiện khác nhau (máy bay, tàu hỏa, ô tô, xe máy), giờ giấc về đến địa phương cũng khác nhau (có thể đêm khuya, rạng sáng), trong khi đó do tính chất địa bàn cộng với lực lượng chức năng tại địa phương mỏng nên việc quản lý công dân trở về gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, để công tác phòng, chống dịch tại địa phương cơ sở đạt hiệu quả cao, rất cần ý thức, sự chủ động của công dân trong việc khai báo y tế và tuân thủ nghiêm ngặt quy định trong phòng, chống dịch.

Thực tế, thời gian gần đây thông qua xét nghiệm đã phát hiện rất nhiều công dân của tỉnh Nghệ An từ các tỉnh, thành phố trở về quê đón Tết bị dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có nhiều người trước đó không có triệu chứng bệnh.

Hiện nay ngành y tế tỉnh và chính quyền các địa phương trong tỉnh đang tập trung các giải pháp nhằm chủ động kiểm soát dịch COVID-19, gắn với đó tăng cường chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn trong tình huống triển khai cách ly người mắc COVID-19 tại nhà, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở điều trị COVID-19, hạn chế tối đa tỷ lệ người bệnh chuyển nặng và tử vong.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, từ 18 giờ ngày 23/1 đến 6 giờ ngày 24/1, tại Nghệ An phát hiện 141 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 11 trường hợp trong cộng đồng, 130 trường hợp được cách ly từ trước (99 trường hợp là F1, 31 trường hợp từ ngoài tỉnh có dịch về).

Như vậy, tính từ đợt dịch thứ đến 6 giờ ngày 24/1, Nghệ An đã ghi nhận 12.157 ca mắc COVID-19. Toàn tỉnh cũng đã có 9.745 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện; 39 bệnh nhân tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Viettel Solutions đăng cai hội nghị dự án cáp quang biển ADC
Viettel Solutions đăng cai hội nghị dự án cáp quang biển ADC
(Ngày Nay) - Từ ngày 5/6 đến 9/6, Hội đồng dự án cáp biển ADC (Asia Direct Cable) đã tổ chức Hội nghị dự án cáp quang biển có băng thông lớn nhất Việt Nam tại Khách sạn Park Hyatt TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Thành viên Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đăng cai tổ chức.
VNPT Face ID gây ấn tượng tại Asia Tech X Singapore 2023
VNPT Face ID gây ấn tượng tại Asia Tech X Singapore 2023
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á 2023 (Asia Tech X Singapore 2023) , nhiều khách tham quan quốc tế bày tỏ sự ngạc nhiên với tốc độ phát triển của công nghệ Việt Nam sau khi trải nghiệm VNPT FaceID - công nghệ sinh trắc học khuôn mặt được ứng dụng trong Hệ sinh thái VNPT AI.
Làm rõ vụ hai nữ sinh bị đánh trong đợt tuyển sinh vào lớp 10
Làm rõ vụ hai nữ sinh bị đánh trong đợt tuyển sinh vào lớp 10
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip một nhóm nữ sinh xô xát đang lan truyền trên mạng xã hội, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cho biết, vụ việc trên xảy ra tại phường Long Bình (thành phố Thủ Đức), trong thời gian toàn ngành tập trung lực lượng cho việc thi tuyển sinh vào lớp 10.
Gần 1.000 nghệ sỹ tham gia thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc
Gần 1.000 nghệ sỹ tham gia thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10-14/6 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và từ ngày 20-26/6 tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.
Thái Lan thiệt hại hơn 1 tỷ USD do biến đổi khí hậu
Thái Lan thiệt hại hơn 1 tỷ USD do biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Ủy ban thường vụ liên hợp về thương mại, công nghiệp và ngân hàng Thái Lan (JSCCIB) cho biết hạn hán, lũ lụt và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác do biến đổi khí hậu có thể gây thiệt hại 36 tỷ baht (hơn 1 tỷ USD) cho nền kinh tế Thái Lan trong năm 2023.