Ngoại trưởng Mỹ sắp có chuyến công du Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Antony Blinken sẽ tới Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp từ ngày 16-22/2 để tham dự Hội nghị An ninh Munich và giám sát các nỗ lực ứng phó của Mỹ đối với trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.
Ngoại trưởng Antony Blinken. (Ảnh: New York Daily News)
Ngoại trưởng Antony Blinken. (Ảnh: New York Daily News)

Theo Reuters, ngày 15/2, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Ngoại trưởng nước này Antony Blinken sẽ tới Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp từ ngày 16-22/2 để tham dự Hội nghị An ninh Munich và giám sát các nỗ lực ứng phó của Mỹ đối với trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Trong thông báo, người phát ngôn bộ trên Ned Price cho biết ông Blinken sẽ đến thăm Căn cứ Không quân Incirlik ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 19/2 "để tận mắt chứng kiến những nỗ lực của Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ ứng phó với sự tàn phá do trận động đất ngày 6/2 gây ra."

Tại Hy Lạp, Blinken sẽ hội đàm với Thủ tướng, Ngoại trưởng và lãnh đạo phe đối lập của nước chủ nhà.

Ông Price cho biết thêm, vào ngày 21/2, Ngoại trưởng Blinken sẽ khởi động Đối thoại chiến lược Mỹ-Hy Lạp lần thứ 4./.

Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.