Ngoại trưởng Mỹ sắp có chuyến công du Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Antony Blinken sẽ tới Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp từ ngày 16-22/2 để tham dự Hội nghị An ninh Munich và giám sát các nỗ lực ứng phó của Mỹ đối với trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.
Ngoại trưởng Antony Blinken. (Ảnh: New York Daily News)
Ngoại trưởng Antony Blinken. (Ảnh: New York Daily News)

Theo Reuters, ngày 15/2, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Ngoại trưởng nước này Antony Blinken sẽ tới Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp từ ngày 16-22/2 để tham dự Hội nghị An ninh Munich và giám sát các nỗ lực ứng phó của Mỹ đối với trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Trong thông báo, người phát ngôn bộ trên Ned Price cho biết ông Blinken sẽ đến thăm Căn cứ Không quân Incirlik ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 19/2 "để tận mắt chứng kiến những nỗ lực của Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ ứng phó với sự tàn phá do trận động đất ngày 6/2 gây ra."

Tại Hy Lạp, Blinken sẽ hội đàm với Thủ tướng, Ngoại trưởng và lãnh đạo phe đối lập của nước chủ nhà.

Ông Price cho biết thêm, vào ngày 21/2, Ngoại trưởng Blinken sẽ khởi động Đối thoại chiến lược Mỹ-Hy Lạp lần thứ 4./.

UNESCO ra mắt bộ sách về an ninh tài nguyên. Ảnh: UNESCO và Springer Nature
UNESCO ra mắt bộ sách về an ninh tài nguyên
(Ngày Nay) - Khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phải đối mặt với nhiều thách thức to lớn về mặt xã hội, kinh tế và môi trường do quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa và tăng trưởng dân số nhanh chóng. Những thách thức này bao gồm tình trạng thiếu hụt nước ngọt, suy thoái tài nguyên năng lượng và mất an ninh lương thực. Do đó, UNESCO đã ra mắt một bộ sách hỗ trợ giải quyết những vấn đề này. 
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
gày 21/5, chuyến bay SQ321 của hãng hàng không Singapore Airlines đã gặp hiện tượng nhiễu động không khí trong quá trình bay, khiến 1 hành khách thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương. Tuy nhiễu động không khí không phải là điều hiếm gặp khi di chuyển bằng đường hàng không, nhưng các chuyên gia nhận định rằng hiện tượng này đang ngày càng trở nên phức tạp hơn và xảy ra thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu.
Lực lượng lao động nhập cư Trung Quốc biến động
Lực lượng lao động nhập cư Trung Quốc biến động
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất, lực lượng lao động nhập cư của Trung Quốc hiện có độ tuổi trung bình lớn hơn, có trình độ học vấn cao hơn và làm việc gần nhà hơn so với 16 năm trước. Đa phần nhóm người này đều đã chuyển từ ngành xây dựng sang lĩnh vực dịch vụ.
Người bệnh đang được theo dõi, điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát
Nam thanh niên phải lọc thận cấp sau khi chạy marathon
(Ngày Nay) - Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh vừa hồi sức tích cực, điều trị thành công cho một trường hợp bị hội chứng ly giải cơ vân (tiêu cơ vân) phải lọc máu khẩn cấp do vận động mạnh sau khi tham gia giải chạy marathon.
Các chất ô nhiễm không khí tiềm ẩn trong phòng tập gym
Các chất ô nhiễm không khí tiềm ẩn trong phòng tập gym
(Ngày Nay) - Mới đây, một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành một nghiên cứu để điều tra chất lượng không khí tại phòng tập gym, nhằm mục đích làm sáng tỏ thành phần và nồng độ các chất ô nhiễm không khí trong môi trường tập thể dục trong nhà.