Mỹ bắn hạ vật thể bay không xác định trên hồ Huron

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Truyền thông Mỹ dẫn nguồn tin từ một quan chức và một nguồn tin từ Quốc hội Mỹ cho hay quân đội nước này đã bắn hạ một vật thể bay không xác định trên hồ Huron vào chiều 12/2 theo giờ địa phương ở gần biên giới Canada.
Mỹ bắn hạ vật thể bay không xác định trên hồ Huron

Vụ việc này đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp một vật thể không xác định bị bắn hạ trên không phận Bắc Mỹ, tiếp sau các động thái tương tự ở miền Bắc Canada vào ngày 11/2 và trong không phận Alaska hôm 10/2.

Trong khi đó, theo một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ, Tổng thống Joe Biden đã ra lệnh cho các máy bay chiến đấu của nước này bắn hạ một vật thể bí ẩn, thời điểm này xuất hiện ở gần hồ Huron.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh máy bay chiến đấu của Mỹ ngày 4/2 vừa qua đã bắn hạ một khinh khí cầu của Trung Quốc bay qua không phận Mỹ ở khu vực ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết đây là khí cầu được sử dụng cho mục đích nghiên cứu khoa học, chủ yếu là nghiên cứu khí tượng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.