Người đàn ông sưu tầm chai lọ trên bãi biển

(Ngày Nay) - Một người đàn ông 74 tuổi tại Malaysia đã dành 15 năm để thu thập các vỏ chai lọ trôi dạt trên bờ biển và tạo ra một bộ sưu tập độc đáo cho riêng mình.
Người đàn ông sưu tầm chai lọ trên bãi biển

Hơn một thập kỷ qua, ông Tengku Mohamad Ali Mansor đã bền bỏ thu gom các loại chai lọ thủy tinh và nhựa trên bờ biển thuộc làng Penarik, phía đông Malaysia.

Ông Tengku cho biết đã nhặt được khoảng 9.000 chai lọ và đang trưng bày trong một ngôi nhà gỗ mà ông đã biến thành một bảo tàng độc đáo.

Bên trong bảo tàng, khách tham quan có thể chứng kiến các loại chai với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, từ khắp nơi trên thế giới, xếp chồng lên nhau trên các kệ và trên sàn nhà.

“Ban đầu tôi làm điều này để làm sạch bãi biển. Tôi không muốn có người bị mảnh thủy tinh chai lọ làm bị thương cũng như cứu thế giới khỏi rác thải", ông Tengku giải thích.

Đều đặn mỗi sáng, ông Tengku lại cần mẫn đi ra bãi biển, mỗi khi nhìn thấy một cái chai nào đó, ông lại lau rửa kỹ càng trước khi nhét nó vào ba lô nhằm bổ sung cho bộ sưu tập của mình.

Người đàn ông sưu tầm chai lọ trên bãi biển ảnh 1

Ông Tengku đều đặn nhặt chai lọ trên bãi biển vào mỗi sáng.

Vào năm 2005, ông Tengku bắt đầu thu dọn các chai lọ khi thấy trẻ em trong làng nghịch pháo hoa với thủy tinh. Lo sợ trẻ con sẽ bị thương, ông tuyên bố sẽ trả tiền nếu chúng nhặt vỏ chai cho mình.

Sau đó, ông Tengku bắt đầu thu thập chai lọ trên bãi biển. Chỉ sau này, khi bộ sưu tập chai lọ ngày càng lớn, người đàn ông này mới quyết định mở một viện bảo tàng.

Ngay sau đó đã có không ít khách tìm tới nơi để tận mắt chứng kiến bảo tàng của ông Tengku, các bài đăng trên Facebook càng khiến cho bảo tàng chai lọ nổi tiếng.

Trong khi đó, ông Tengku cho biết sẽ vẫn tiếp tục nhiệm vụ của mình cho đến khi nào còn sống.

“Mọi người nghĩ tôi điên, nhưng tôi không quan tâm”, ông nói. "Thánh Allah biết tôi đang làm gì. Tôi làm điều này vì tôi yêu thế giới."

Theo AFP
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.