Người Việt tại Nam Phi hỗ trợ khẩu trang cho Namibia và Botswana

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 13/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã trao thêm 100.000 khẩu trang cho hai Cơ quan đại diện của Namibia và Botswana tại Pretoria nhờ chuyển về nước.
Người Việt tại Nam Phi hỗ trợ khẩu trang cho Namibia và Botswana

Trao đổi với Đại sứ Namibia và Đại biện lâm thời Botswana tại hai cuộc trao tặng khẩu trang, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi cho biết số khẩu trang này do những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nam Phi quyên góp nhằm hỗ trợ người dân Nam Phi và người dân các nước do Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi kiêm nhiệm để cùng chung tay chống lại đại dịch COVID-19.

Chia sẻ với đại diện nước bạn về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, Đại sứ Hoàng Văn Lợi khẳng định Chính phủ Việt Nam coi công tác phòng chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách nhất hiện nay, đồng thời Việt Nam cũng luôn đặt sức khỏe và tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết.

Nhân dịp này, Đại sứ Hoàng Văn Lợi thăm hỏi tình hình dịch bệnh tại Namibia và Botswana, chia sẻ một số kinh nghiệm phòng chống dịch của Việt Nam với hai nước, đồng thời thảo luận về các cơ hội hợp tác trong những lĩnh vực các bên có tiềm năng.

Tiếp nhận số quà ủng hộ, Đại sứ Namibia tại Nam Phi Veiccoh K. Nghiwete bày tỏ cảm kích trước nghĩa cử của nhân dân Việt Nam. Đại sứ Nghiwete cho biết trước đây ông đã được biết đến hình ảnh người dân Việt Nam anh dũng trong đấu tranh, cần cù và hăng say trong lao động và giờ đây ông càng ấn tượng hơn với sự thân thiện, tốt bụng và chân thành của người dân Việt Nam. Đại sứ Nghiwete nhấn mạnh những chiếc khẩu trang thể hiện nghĩa cử của tình bạn, tình anh em và tình đoàn kết giữa nhân dân 2 nước.

Đại biện lâm thời Botswana Gaogane Tiny Mothobi cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới người dân Việt Nam và cho biết sẽ sớm gửi số khẩu trang này về nước trong thời gian sớm nhất để sử dụng hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại các nước châu Phi.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi cũng đã tổ chức trao tặng khẩu trang cho Cơ quan đại diện Eswatini và liên hệ để trao tặng Lesotho và Zimbabwe mỗi nước 50.000 khẩu trang trong thời gian tới.

Riêng tại Nam Phi, Đại sứ quán đã tổ chức các đoàn trực tiếp đến trao tặng khẩu trang cho các trường học ở khu vực thủ đô Pretoria. Dự kiến, Đại sứ quán sẽ tiếp tục chương trình trao tặng khẩu trang cho một số trường học và cộng đồng dân cư ở các địa phương khác như tỉnh Eastern Cape và Northern Cape, dựa trên sự giới thiệu của Bộ Ngoại giao Nam Phi.

Ngoài con số hơn 1 triệu khẩu trang quyên góp để hỗ trợ cho người dân sở tại và các nước xung quanh chống dịch, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi cũng đã đứng ra tổ chức quyên góp từ các cơ quan đại diện Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Nam Phi ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19 tại quê hương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam sang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamCampuchia (24/6/1967-24/6/2022).
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.