Người Việt tại Nam Phi hỗ trợ khẩu trang cho Namibia và Botswana

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 13/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã trao thêm 100.000 khẩu trang cho hai Cơ quan đại diện của Namibia và Botswana tại Pretoria nhờ chuyển về nước.
Người Việt tại Nam Phi hỗ trợ khẩu trang cho Namibia và Botswana

Trao đổi với Đại sứ Namibia và Đại biện lâm thời Botswana tại hai cuộc trao tặng khẩu trang, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi cho biết số khẩu trang này do những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nam Phi quyên góp nhằm hỗ trợ người dân Nam Phi và người dân các nước do Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi kiêm nhiệm để cùng chung tay chống lại đại dịch COVID-19.

Chia sẻ với đại diện nước bạn về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, Đại sứ Hoàng Văn Lợi khẳng định Chính phủ Việt Nam coi công tác phòng chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách nhất hiện nay, đồng thời Việt Nam cũng luôn đặt sức khỏe và tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết.

Nhân dịp này, Đại sứ Hoàng Văn Lợi thăm hỏi tình hình dịch bệnh tại Namibia và Botswana, chia sẻ một số kinh nghiệm phòng chống dịch của Việt Nam với hai nước, đồng thời thảo luận về các cơ hội hợp tác trong những lĩnh vực các bên có tiềm năng.

Tiếp nhận số quà ủng hộ, Đại sứ Namibia tại Nam Phi Veiccoh K. Nghiwete bày tỏ cảm kích trước nghĩa cử của nhân dân Việt Nam. Đại sứ Nghiwete cho biết trước đây ông đã được biết đến hình ảnh người dân Việt Nam anh dũng trong đấu tranh, cần cù và hăng say trong lao động và giờ đây ông càng ấn tượng hơn với sự thân thiện, tốt bụng và chân thành của người dân Việt Nam. Đại sứ Nghiwete nhấn mạnh những chiếc khẩu trang thể hiện nghĩa cử của tình bạn, tình anh em và tình đoàn kết giữa nhân dân 2 nước.

Đại biện lâm thời Botswana Gaogane Tiny Mothobi cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới người dân Việt Nam và cho biết sẽ sớm gửi số khẩu trang này về nước trong thời gian sớm nhất để sử dụng hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại các nước châu Phi.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi cũng đã tổ chức trao tặng khẩu trang cho Cơ quan đại diện Eswatini và liên hệ để trao tặng Lesotho và Zimbabwe mỗi nước 50.000 khẩu trang trong thời gian tới.

Riêng tại Nam Phi, Đại sứ quán đã tổ chức các đoàn trực tiếp đến trao tặng khẩu trang cho các trường học ở khu vực thủ đô Pretoria. Dự kiến, Đại sứ quán sẽ tiếp tục chương trình trao tặng khẩu trang cho một số trường học và cộng đồng dân cư ở các địa phương khác như tỉnh Eastern Cape và Northern Cape, dựa trên sự giới thiệu của Bộ Ngoại giao Nam Phi.

Ngoài con số hơn 1 triệu khẩu trang quyên góp để hỗ trợ cho người dân sở tại và các nước xung quanh chống dịch, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi cũng đã đứng ra tổ chức quyên góp từ các cơ quan đại diện Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Nam Phi ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19 tại quê hương.

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.