Nguyễn Hà Đông vinh dự có tên trong Sách Guiness 2016

Nguyễn Hà Đông và trò chơi nổi tiếng Flappy Bird của anh đã vinh dự được lọt vào top kỷ lục trong Sách Guiness 2016.
Nguyễn Hà Đông vinh dự có tên trong Sách Guiness 2016

Nhà lập trình game Nguyễn Hà Đông, cha đẻ của game mobile từng gây sốt một thời Flappy Bird đã được các nhà thống kê Sách Guinness 2016 đưa vào với kỷ lục trò chơi đầu tiên bị hạ xuống sau khi đã dẫn đầu bảng xếp hạng AppleStore.

Sách Guinness 2016 đã mô tả chi tiết về Nguyễn Hà Đông cũng như hành trình của chú chim nhỏ Flappy Bird. Theo đó, Nguyễn Hà Đông có niềm đam mê chơi game từ nhỏ và thích thú với những trò chơi từ bộ máy game Nintento mà bố mẹ mua cho.

Nguyễn Hà Đông bắt đầu lập trình game từ năm 16 tuổi và cho đến nay đã cho ra mắt rất nhiều trò chơi mang tầm ảnh hưởng từ những game mà anh đã chơi từ thuở bé.

Flappy Bird được coi là sản phẩm gây được tiếng vang toàn cầu cho Nguyễn Hà Đông. Theo anh chia sẻ trò chơi này thiết kế nhằm hướng đến đối tượng người chơi đi tàu xe có một tay rảnh rỗi, không làm gì.

Nguyễn Hà Đông vinh dự có tên trong Sách Guiness 2016 ảnh 1

Nguyễn Hà Đông và Flappy Bird được nhắc đến trong sách kỷ lục Guinness 2016.

Sau khi Flappy Bird được đưa lên Apple Store vào tháng 5 năm 2013, trò chơi đã đem lại thành công rực rỡ cho Nguyễn Hà Đông. Vào lúc cao điểm, ứng dụng này đã giúp cho tác giả của nó bỏ túi khoảng 50.000 USD mỗi ngày. Doanh thu của toàn bộ trò chơi không đươc tiết lộ nhưng theo tính toán, Hà Đông có thể thu về số tiền gấp nhiều lần con số 50.000 USD.

Mặc dù mang lại doanh thu khổng lồ và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người dùng nhưng nó cũng mang lại không ít xáo trộn đối với cuộc sống của anh. Theo Nguyễn Hà Đông, ngày càng có nhiều người đã bị nghiện và dành quá nhiều thời gian vào Flappy Bird, đi ngược lại mục đích ban đầu mà anh mong muốn chỉ là một trò chơi giải trí.

Do đó, ngày 10 tháng 2 năm 2014, Nguyễn Hà Đông quyết định gỡ trò chơi khỏi AppleStore. Sau khi anh viết lên trang Twitter cá nhân về ý định sẽ tạm dừng Flappy Bird, đã 10.000 lượt tải về chỉ trong 22 tiếng đồng hồ cuối cùng.

Ăn theo sức hút của Flappy Bird đã có hàng loạt những bản nhái khác nhau chỉ thay đổi về giao diện, nhân vật đã ra đời và được tải về với số lượng không kém bản chính trên rất nhiều các gian hàng ứng dụng trực tuyến.

Ngoài Nguyễn Hà Đông và Flappy Bird, Việt Nam còn có một kỷ lục nữa đó là đất nước có tỷ lệ sinh đôi thấp nhất thế giới.

Sách kỉ lục thế giới Guinness, được ấn bản hàng năm và có lần ra mắt đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 1955. Cuốn sách này thống kê và tập trung những kỷ lục trong tất cả các lĩnh vực ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nó cũng là một trong những cuốn sách có bản quyền bán chạy nhất mọi thời đại.

M.K

WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.