Nhà thờ Đức Bà Paris không tổ chức Giáng sinh lần đầu sau 200 năm

(Ngày Nay) - Nhà thờ Đức Bà sẽ không tổ chức Giáng sinh lần đầu tiên sau hơn 200 năm, sau vụ hỏa hoạn tàn phá địa điểm này vào tháng 4, các quan chức thành phố Paris xác nhận. 
Nhà thờ Đức Bà Paris không tổ chức Giáng sinh lần đầu sau 200 năm

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1803, nhà thờ 850 tuổi này không tổ chức lễ Giáng sinh, người phát ngôn Andre Finot cho biết.

Nhà thờ Đức Bà Paris - một di sản thế giới của UNESCO, đã bị tàn phá bởi một vụ hỏa hoạn hồi tháng 4, một phần của mái nhà và hầm của khối kiến trúc này đã bị hư hại.

Lễ rước nửa đêm vẫn sẽ được cử hành vào đêm Giáng sinh bởi mục sư Patrick Chauvet, nhưng thay vào đó sẽ được tổ chức tại nhà thờ Saint-Germain l'Auxerrois gần đó, hãng thông tấn AFP đưa tin.

Nhà thờ Đức Bà vẫn mở cửa vào dịp Giáng sinh trong suốt 200 năm lịch sử đầy biến động của thành phố Paris, ngay cả trong thời điểm Đức Quốc xã chiếm đóng thủ đô nước Pháp vào thế chiến II.

Vào tháng 6, các công tố viên Pháp cho biết vụ hỏa thoạn thảm khốc có thể bắt nguồn bởi một điếu thuốc đang cháy hoặc một sự cố chập điện.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có kế hoạch xây dựng lại cấu trúc trong 5 năm năm. Vào tháng 4, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã công bố một cuộc thi cho các kiến trúc sư quốc tế để tái thiết kế và xây dựng lại công trình lịch sử.

Theo CNN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.